Rơm khô, vỏ trấu tưởng chừng bỏ đi nhưng lại đắt đỏ trên chợ online

author 06:35 09/07/2020

(VietQ.vn) - Tưởng chừng những món đồ nhà quê như rơm khô, vỏ trấu không có giá trị thì hiện tại đây lại là những mặt hàng được rao bán rầm rộ và đắt khách trên các mạng online.

Theo đó, trên những trang thương mại điện tử hiện nay vỏ trấu được rao bán 15.000 đồng/1kg trong khi đó rơm khô được bán với mức giá 30.000 đồng/0,5kg. Được biết, những người yêu thích trồng cây thường xuyên mua vỏ trấu, rơm khô để trồng cây cảnh, trồng rau trên sân thượng hoặc trong những thùng xốp.

Theo chị Nguyễn Thị Hiên (Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội) thì vỏ trấu hay rơm khô có tác dụng làm tăng độ xốp, độ thông thoáng cho đất. Trước đây, chị Hiên thường xuyên phải qua nhà người thân ở Tây Mỗ (Hà Nội) xin vỏ trấu để về trồng cây trên sân thượng. Tuy nhiên, từ ngày vỏ trấu được rao bán trên trang thương mại điện tử Shopee, Lazada chị Hiên không phải đi xin nữa mà thường xuyên mua cho tiện.

“Vỏ trấu cùng vỏ trứng gà/vịt dải thành một lớp ở thùng xốp cùng với đất trồng rau rất tốt. Sân thượng nhà tôi tận dụng trồng rau nên quanh năm có rau sạch ăn không cần phải đi mua. Mỗi lần có thùng xốp và trồng rau tôi thường mua chừng 5kg vỏ trấu để rải đều”, chị Hiên cho biết.

Rơm khô, vỏ trấu tưởng chừng bỏ đi nhưng lại đắt đỏ trên chợ online

 Vỏ trấu được rao bán trên chợ online.

Vỏ trấu không chỉ giúp cho đất tơi, xốp mà anh Nguyễn Phi Hùng chủ một của hàng cây cảnh trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội còn chia sẻ, vỏ trấu rất hữu ích cho cây cảnh trong việc giữ ẩm và cung cấp khoáng chất. Đặc biệt, khi trồng hoa hồng cho một lớp vỏ trấu sẽ giúp hoa sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

“Nhà tôi chuyên cung cấp hoa hồng cảnh cho khách hàng, khi khách hàng mua cây sẽ được tôi tặng một túi vỏ trấu và tư vấn cách chăm sóc. Chưa kể, nếu người sành chơi lan sẽ biết đến việc vỏ trấu trộn với than hay vỏ dừa, bã mía sẽ là một trong những mẹo giúp trồng hoa lan đẹp và phát triển tốt”, anh Hùng thông tin.

Theo đó, vỏ trấu khi bán trên những trang mạng xã hội Facebook hay những trang thương mại điện tử nhiều người tò mò không biết tại sao lại đắt đỏ với lượng đặt hàng lớn như vậy. Thì giờ đây, mọi người cũng đã biết công dụng tuyệt vời của vỏ trấu trong việc chăm sóc và nuôi trồng các loại cây.

Rơm khô, vỏ trấu tưởng chừng bỏ đi nhưng lại đắt đỏ trên chợ online

 Rơm khô khá đắt đỏ trên sàn thương mại điện tử.

Riêng với rơm khô thì đây cũng là sản phẩm không thể thiếu trong việc trồng rau mầm và trồng nấm. Thế nên, rơm khô cũng là sản phẩm được nhiều người chọn mua.

Chị Nguyễn Thị Mai, chuyên viên công ty cây giống Phúc Thành (Gia Lâm - Hà Nội) cho biết, trấu và rơm rất lành tính, tạo môi trường tốt cho hạt nảy mầm, tránh rau dập nát khi trời mưa và úa táp khi trời nắng. Do vậy, với những người ươm cây giống thì trấu và rơm đặc biệt quan trọng. Các nhà vườn trồng cây, trung tâm giống cây trồng không bao giờ thiếu trấu và rơm.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang