Handico 7 xây dựng trái phép: PCT quận Thanh Xuân cố tình 'lờ' sai phạm?

author 17:10 27/11/2015

(VietQ.vn) - Vị Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đang cố tình “lờ” đi sai phạm của Công ty Handico 7 tại dự án 1.14HH Láng Hạ hay đó là cách làm việc theo kiểu "hứa cho xong" của vị lãnh đạo quận này?

Liên quan đến việc người dân khiếu nại Công ty CP Đầu tư - Xây dựng và Phát triển nhà số 7 (sau gọi tắt à Công ty Handico 7) tự ý xây dựng bức tường kiên cố tại dự án 1.14 HH Láng Hạ - Thanh Xuân sai với quy hoạch của UBND TP. Hà Nội, chiều 12/11, PV đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Hồng Thái – Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Tại buổi trao đổi này, ông Đặng Hồng Thái đã khẳng định, sau khi kiểm tra thực địa, việc Công ty Handico 7 tự ý xây dựng tường rào tại dự án 1.14HH là có. Theo giải thích của Công ty Handico 7, bức tường đó được xây dựng trước khi thực hiện dự án. Bức tường rào nằm trong khu vực giáp gianh của Công ty Handico 7 (lô B) và Công ty CP Đầu tư – Thương mại và Dịch vụ Vinacomin (lô A). Đây là hạ tầng giao thông chung của 2 dự án.

Bức tường được Công ty Handico 7 tự xây dựng trái phép tại dự án 1.14HH Láng Hạ - Thanh XuânBức tường được Công ty Handico 7 tự xây dựng trái phép tại dự án 1.14HH Láng Hạ - Thanh Xuân

“Sau khi kiểm tra xem xét tại dự án, chúng tôi thấy việc Công ty Handico 7 xây dựng hàng rào để bảo vệ an ninh trật tự trong quá trình thi công công trình là có. Phải khẳng định việc tự ý xây dựng tường rào của Công ty Handico 7 là sai với quy hoạch chung của UBND TP. Hà Nội.

Do công trình đang xây dựng nên chúng tôi vẫn tạo điều kiện cho Công ty Handico 7 giữ bước tường đó để bảo vệ công trình. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ có văn bản để phá bỏ bức tường khi thực hiện xong dự án đó về đúng với quy hoạch mặt bằng được giao”, ông Thái cho biết.

Cũng tại ngày 12/11, PV đặt câu hỏi, nếu để bức tường đó tồn tại quá lâu sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi, lợi ích của người dân khi công trình vẫn chưa thực hiện xong phần thô, vậy thời điểm đề nghị Công ty Handico 7 tháo dỡ bức tường là khi nào?

Trước câu hỏi trên, ông Đặng Hồng Thái – Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho hay: “Chắc chắn chúng tôi sẽ đề nghị buộc Handico 7 phải tháo dỡ công trình xây dựng không đúng với quy hoạch (bức tường), nhưng vào thời gian nào, thời điểm nào thì UBND quận sẽ mời 2 các bên liên quan đến để họp bàn thống nhất”.

Bức tường được Công ty Handico 7 tự xây dựng trái phép tại dự án 1.14HH Láng Hạ - Thanh XuânBức tường được Công ty Handico 7 tự xây dựng trái phép tại dự án 1.14HH Láng Hạ - Thanh XuânNội dung khiếu nại sai phạm của Công ty CP Đầu tư - Xây dựng và Phát triển nhà số 7 (Handico 7)

Ông Đặng Hồng Thái còn nhiều lần khẳng định, việc “chốt” phương án buộc Công ty Handico 7 phải phá dỡ tường rào tự ý xây dựng sẽ được triển khai vào tuần tới (thời điểm phát ngôn là ngày 12/11 - PV).

“Quan điểm của UBND quận là quyết tâm tháo dỡ bức tường đó. Công ty Handico 7 có quyền gì và dựa vào văn bản nào để xây dựng cái đó? Việc này đầu tuần chúng tôi sẽ thống nhất và thông tin cho báo chí. Còn đương nhiên, nếu dự án đưa vào vận hành thì chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Thái tái khẳng định.

Tuy nhiên, sau hơn 2 tuần chờ đợi, “lời hứa” của ông Đặng Hồng Thái vẫn chưa được thực hiện. Phóng viên Chất lượng Việt Nam đã rất nhiều lần liên hệ qua điện thoại, nhắn tin cho vị Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân để cập nhật tiến độ xử lý vụ việc như ông Thái đã phát ngôn trước đó nhưng không nhận được bất cứ hồi âm nào?

Vị Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đang cố tình “lờ” đi sai phạm của Công ty Handico 7 tại dự án 1.14HH Láng Hạ hay đó là cách làm việc theo kiểu "hứa cho xong" của vị lãnh đạo quận này? 

Hải Sơn

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang