Dây đai thép phủ màu xuất xứ từ Việt Nam không gây thiệt hại cho sản xuất của Australia

author 15:14 29/04/2021

(VietQ.vn) - Sản phẩm dây đai thép phủ màu có xuất xứ từ Việt Nam không gây thiệt hại cho ngành sản xuất của Australia.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 23/4 vừa qua, Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) đã ban hành kết luận điều tra sơ bộ và bản thông tin về dữ liệu trọng yếu, trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm dây đai thép phủ màu có xuất xứ từ Việt Nam (mã vụ việc 553).

 Sản xuất của Australia không bị thiệt hại bởi dây đai thép phủ màu Việt Nam. Ảnh minh họa

Theo đó, bản thông tin về dữ liệu trọng yếu của ADC chỉ ra rằng, Chính phủ Việt Nam không tác động bóp méo thị trường nguyên liệu để doanh nghiệp xuất khẩu bán phá giá; biên độ bán phá giá của doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam không đáng kể và không gây thiệt hại cho ngành sản xuất của Australia.

Do vậy, trong kết luận sơ bộ, ADC cho rằng không cần thiết áp dụng biện pháp ký quỹ thuế chống bán phá giá tạm thời đối với dây đai thép phủ màu có xuất xứ từ Việt Nam.

Trong quá trình vụ việc diễn ra, Bộ Công Thương đã thường xuyên phối hợp, trao đổi với các Bộ, ngành, hiệp hội và các doanh nghiệp liên quan chuẩn bị tốt công tác hỗ trợ doanh nghiệp; đảm bảo sự hợp tác đầy đủ, toàn diện, cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu theo yêu cầu của ADC.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang