Thiết bị thông minh đeo ngang bụng giúp sản phụ dễ dàng theo dõi nhịp tim của thai nhi

author 07:10 21/01/2019

(VietQ.vn) - Owlet Band được đánh giá là thiết bị độc đáo hoàn toàn mới cung cấp các thông báo nếu nhịp tim và chuyển động của thai nhi không bình thường.

Hãng sản xuất thiết bị đeo thông minh cho mẹ và bé Owlet vừa chính thức giới thiệu Owlet Band, thiết bị đeo ngang bụng có khả năng giúp các sản phụ nắm được tình hình chuyển động của thai nhi.

Được biết, Owlet Band có các tính năng như theo dõi nhịp tim của thai nhi, ghi lại nhịp tim của thai nhi, thông báo sức khỏe, đếm số lần thai nhi đạp vào bụng mẹ, theo dõi cơn co thắt và giấc ngủ của người mẹ. Do được làm bằng cảm biến vải siêu mỏng DuPont Intexar nên Owlet Band mang lại cảm giác thoải mái giống mặc thêm một lớp quần áo nhẹ.

Thiết bị được làm bằng vải cảm biến siêu mỏng. Ảnh: FOM

Thiết bị thông minh trên còn có khả năng trích xuất nhịp tim và chuyển động của thai nhi thông qua các tín hiệu điện sinh học. Sử dụng dữ liệu đó, người mẹ sẽ có thể có được những hiểu biết quan trọng về sức khỏe của trẻ sơ sinh đang phát triển.

Điều này chỉ có thể xảy ra khi thai nhi được ba tháng trở lên, cho phép người mẹ có thể nhìn thấy và có khả năng chia sẻ kết quả thu thập được với bạn bè và gia đình.

Nhờ Owlet Band, các sản phụ có thể cập nhật liên tục các chuyển động từ thai nhi. Ảnh: FOM 

Theo nhà sản xuất, một phiên bản thương mại của thiết bị sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Ông Evan Griffin, Giám đốc thương hiệu của hãng Owlet nói rằng, thiết bị không chỉ giúp các cặp cha mẹ lần đầu có con giảm bớt sự lo lắng mà còn cung cấp nhiều dữ liệu quan trọng phục vụ ngành y học, nhất là việc theo dõi sức khỏe mẹ và bé trước đây không thể thực hiện liên tục và hiệu quả.

Bảo Lâm (Theo Families Online Magazine, Dowload.Cnet)

Con người có thể tạo ra nước uống từ không khí nhờ thiết bị thông minh(VietQ.vn) - Các nhà nghiên cứu đã chứng minh, thiết bị có thể chiết xuất nước uống ngay cả ở những nơi cực kỳ khô cằn như sa mạc.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang