Dồn dập hy vọng lóe sáng trong những ngày cuối cùng tìm kiếm MH370

author 11:23 21/06/2016

(VietQ.vn) - Lực lượng tìm kiếm máy bay MH370 vừa công bố nhiều bức ảnh về các vật dụng cá nhân trôi dạt vào bãi biển Madagascar nghi thuộc về hành khách MH370.

Theo những tin tức mới nhất báo Người Lao Động trích nguồn từ BBC, những nhà hoạt động vừa công bố nhiều bức ảnh về các vật dụng cá nhân trôi dạt vào bãi biển ở Madagascar nghi thuộc về hành khách có mặt trên chuyến bay số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines để gia đình các nạn nhân có thể nhận dạng chúng, nhằm cung cấp thêm thông tin cho quá trình tìm kiếm máy bay MH370.

Lực lượng tìm kiếm máy bay MH370 tuyên bố đã tìm thấy một số vật dụng có thể là của hành khách trên chuyến bay xấu số

Lực lượng tìm kiếm máy bay MH370 tuyên bố đã tìm thấy một số vật dụng có thể là của hành khách trên chuyến bay xấu số. Ảnh BBC

Hình ảnh của khoảng 20 món đồ, trong đó có ví, ba lô và túi đựng máy tính xách tay, đã được công bố. Dù vậy, không có yếu tố gì chứng minh chúng thuộc về 239 nạn nhân trên máy bay MH370 mất tích bí ẩn hơn 2 năm trước. Những đồ vật này được luật sư người Mỹ Blain Gibson tìm thấy dù ông thừa nhận nó có thể không liên quan tới cuộc tìm kiếm máy bay MH370.

“Có lẽ chúng rơi ra từ một con thuyền nào đó. Tuy nhiên, tôi tìm thấy chúng dọc khu vực dài 18 km trên bãi biển, nơi tôi phát hiện ra các mảnh vỡ máy bay nghi của MH370. Vì vậy, tôi nghĩ nên điều tra chúng thấu đáo” – ông Gibson trả lời phỏng vấn đài BBC. 

Được biết ông Gibson tìm thấy chúng hồi đầu tháng 6 tại bãi biển Riake, đảo Nosy Boraha ở phía Đông Bắc Madagascar. Ngoài các vật dụng trên, ông còn phát hiện 2 mảnh vỡ có khả năng thuộc về máy bay Malaysia MH370.

Ông Blaine Gibson chụp cùng các mảnh vỡ tìm thấy ở Madagascar hồi đầu tháng 6 nghi là của máy bay MH370 mất tích bí ẩn

Ông Blaine Gibson chụp cùng các mảnh vỡ tìm thấy ở Madagascar hồi đầu tháng 6 nghi là của máy bay MH370 mất tích bí ẩn. Ảnh BBC

Trước đó, vị luật sư này còn tìm thấy 3 mảnh khác cũng ở khu vực trên. Còn 1 mảnh do ông Gibson phát hiện ở Mozambique hồi tháng 3 được các nhà điều tra Australia tin rằng gần như chắc chắc thuộc về chiếc máy bay Malaysia mất tích.

Hiện các nhà hoạt động đã đăng tải những bức ảnh này lên một website trong nỗ lực tìm kiếm sự xác nhận liệu những món đồ trên có thuộc về người đi trên máy bay mất tích MH370 không.

Cô Sheryl Keen, người đứng đầu nhóm nhà hoạt động này, cho biết họ đăng các bức ảnh “để đảm bảo mọi người có quyền và cơ hội để nhìn chúng”. “Thường thì mọi người không có cơ hội để nhìn thấy những thứ tương tự trong các cuộc điều tra thực sự. Tuy nhiên, bởi vì lần này chúng được những người bình thường tìm thấy nên chúng tôi mới có cơ hội công bố” – cô Keen chia sẻ.

Máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích ngày 8/3/2014 trên đường từ Kuala Lumpur (Malaysia) đến Bắc Kinh (Trung Quốc), chở 239 người, chủ yếu mang quốc tịch Trung Quốc. Sau gần 2 năm, giới chức năng vẫn chưa thể tìm thấy chiếc máy bay xấu số. Đây được coi là một trong những vụ máy bay mất tích bí ẩn nhất lịch sử ngành hàng không thế giới.

Khu vực màu vàng là nơi các cơ quan chức năng đang tiến hành tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

Khu vực màu vàng là nơi các cơ quan chức năng đang tiến hành tìm kiếm máy bay MH370 mất tích. Ảnh BBC

Được biết, Australia hiện là nước dẫn đầu trong chiến dịch tìm kiếm máy bay MH370 mất tích bí ẩn cùng Malaysia và Trung Quốc. Các cơ quan điều tra Australia đã sử dụng máy bay không người lái và các thiết bị cảm biến hoạt động từ tàu chuyên dụng để dò tìm máy bay MH370 dưới đáy biển, báo Dân Trí cho hay.

Tính đến nay, phạm vi tìm kiếm của chiến dịch đã lên tới hơn 100.000 km2 trong phạm vi khoanh vùng ban đầu là 120.000 km2, nhưng vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Trước đó, lãnh đạo Cơ quan an toàn giao thông Úc (ATSB) tuyên bố rằng chiến dịch tìm kiếm máy bay MH370 sẽ kết thúc vào tháng 8 tới nếu vẫn không có thông tin mới đặc biệt nào.

Tình hình chiến sự Syria: Tướng Mỹ yêu cầu được bắn hạ máy bay Nga (VietQ.vn) - Tình hình chiến sự Syria mới nhất hôm nay đề cập đến ‘Tướng Mỹ yêu cầu được bắn hạ máy bay Nga ở Syria’, ‘Thêm một lính Nga hy sinh tại Syria’,…

Vân Anh (T/h)

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang