Tự ý gia hạn sử dụng thêm 2 năm cho hơn 7000 chiếc khẩu trang phòng dịch Covid-19

author 16:27 01/02/2021

(VietQ.vn) - Lực lượng QLTT tỉnh Sơn La vừa phát hiện 7.100 khẩu trang được gia hạn sử dụng thêm 2 năm.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Sơn La cho biết, thực hiện việc triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, đơn vị này chỉ đạo các Đội QLTT trên địa bàn chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường công tác quản lý theo địa bàn. Đồng thời giám sát, kiểm tra việc niêm yết giá bán và bán đúng giá niêm yết; tập trung kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa trên thị trường để đầu cơ, găm hàng, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán hàng hóa bất hợp lý đối với các loại hàng hóa thiết yếu, đặc biệt trang thiết bị, vật tư y tế, ... dùng để phòng, chữa bệnh khi thị trường có biến động về cung cầu, giá cả hàng hóa do dịch bệnh Covid-19 ...

 Lượng lớn khẩu trang được ra hạn sử dụng thêm 2 năm. Ảnh: Cục QLTT tỉnh Sơn La

Thực hiện sự chỉ đạo trên, tại địa phận tổ 1, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội QLTT số 1, đã phát hiện và tiến hành kiểm khám đồ vật đối với 03 hộp carton có chứa đựng 142 hộp khẩu trang SHB Pro Mask (Tổng số lượng gồm 7.100 chiếc khẩu trang 3 lớp).

Toàn bộ số khẩu trang có hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa là đến ngày 01/10/2020 nhưng đã được chủ sở hữu kéo dài thời hạn sử dụng đến ngày 01/10/2022 bằng cách dán đè thời hạn sử dụng mới lên thời hạn sử dụng cũ.

Qua xác minh toàn bộ số hàng hóa trên là của ông Hà Tiến Hùng có địa chỉ tại tổ 5, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La. Ông Hùng đã thừa nhận hành vi vi phạm và khai nhận toàn bộ số hàng trên là mua của một người không rõ tên, địa chỉ trên mạng về để bán lại, vừa nhận hàng thì Đội QLTT số 1 đã phát hiện kiểm tra, xử lý.

Xử lý nghiêm việc đầu cơ, tăng giá hàng hóa thiết yếu phòng chống dịch COVID-19(VietQ.vn) - Đây là yêu cầu của Tổng cục Quản lý thị trường trong triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19 trên cả nước.

Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và trình Đội trưởng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền thu phạt: 13.940.000 đồng.

Bản tin 6h ngày 1/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết có thêm 2 ca mắc mới Covid-19 ở cộng đồng đều ghi nhận tại Hà Nội.

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 6h ngày 01/02: Việt Nam có tổng cộng 933 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 240 ca.

- Tính từ 18h ngày 31/1 đến 6h ngày 01/02: 2 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang