Tin mới nhất vụ điểm thi THPT quốc gia 2018 bất thường tại Hà Giang

authorHòa Lê 09:49 17/07/2018

(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ điểm thi bất thường tại Hà Giang, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, đã xác định được đối tượng gây ra vụ việc.

Sự kiện: kì thi THPT quốc gia 2018

Trao đổi với báo chí lúc gần 1h sáng 17/7 tại Hà Giang, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cho biết qua rà soát đã phát hiện có sai phạm trong quá trình chấm thi ở Hà Giang.

Nhiều thí sinh của trường THPT chuyên Hà Giang có điểm cao bất thường

 Nhiều thí sinh của trường THPT chuyên Hà Giang có điểm cao bất thường. Ảnh: Người Lao động

Ông Trinh cũng cho biết: Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xác minh các chứng cứ để khi nào có kết quả sẽ xử lý đúng theo các quy định hiện hành của quy chế và pháp luật.

Cũng ngay trong đêm hội đồng chấm thẩm định đã chấm thẩm định lại các môn thi trắc nghiệm của tất cả thí sinh trong kỳ thi này.

Điểm thi cao bất thường tại Hà Giang: Nhiều cán bộ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự?(VietQ.vn) - Liên quan đến sự việc điểm thi "cao bất thường" tại Hà Giang, ông Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, sẽ phải xử lý nghiêm túc kể cả vấn đề hình sự.

Trước đó, theo thống kê, cả nước có hơn 925.000 thí sinh (TS) dự thi THPT quốc gia năm 2018 thì có 76 TS có điểm thi khối A1 (toán, lý, tiếng Anh) từ 27 điểm trở lên, trong khi đó Hà Giang chỉ có 5.500 TS nhưng có 36 TS nằm trong danh sách này.

Nếu tính theo phổ điểm từng môn thì môn Vật lý có tới 65 TS của Hà Giang đạt mức điểm từ 9 trở lên, số TS đạt từ điểm 8 đến dưới 9 là 28 người.

Thông tin mới nhất vụ điểm thi bất thường tại Hà Giang

Qua rà soát đã phát hiện có sai phạm trong quá trình chấm thi ở Hà Giang

Một điều cũng khá đặc biệt nữa là dù điểm của nhiều TS khá cao nhưng tỉ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 của Hà Giang chỉ đạt 89,35%, thuộc nhóm thấp nhất nước. Con số này của cả nước là 97,57%.

Thầy Vũ Khắc Ngọc, giáo viên chuyên về luyện thi ở Hà Nội, cho rằng mức điểm này rất vô lý. Thầy Ngọc phân tích, thông thường mức điểm càng cao thì số lượng TS đạt được càng ít. Trên bình diện chung, số TS đạt 9-10 chỉ bằng 1/8-1/6 số TS đạt 8-9 mới là hợp lý. Trong khi đó, số TS đạt điểm trên 9 ở môn lý của Hà Giang cao gấp 2,5 lần số đạt điểm từ 8-9.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang