(VietQ.vn) - Vấn đề an toàn thực phẩm của Trung Quốc lại tiếp tục nhức nhối khi mới đây một cơ sở sản xuất bánh màn thầu (còn gọi là bánh bao Trung Quốc) bị phát hiện sử dụng bột nở chứa phụ gia nhôm gây nguy hiểm cho người dùng.
(VietQ.vn) - Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, đồ uống tăng lực chính là "thủ phạm" làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác cho trẻ nhỏ.
(VietQ.vn) - Có tới 10 lô hàng thực phẩm chức năng của Trung Quốc đã bị lực lượng chức năng nước này phát hiện chưa đạt chuẩn hoặc chứa các hóa chất gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.
(VietQ.vn) - Mứt là món ăn không thể thiếu trong ngày lể Tết cổ truyền của người Việt Nam, tuy nhiên nhiều cơ sở sản xuất đã làm mứt tết bẩn, không đảm bảo an toàn để chạy theo lợi nhuận.
(VietQ.vn) - Theo báo cáo của Bộ Y Tế và Dịch vụ con người Mỹ (DHHS), việc thường xuyên tiếp xúc với hóa chất bảo quản gỗ độc hại có thể bị ung thư hạch không Hodgkin.
(VietQ.vn) - Hiện nay, hàm lượng hóa chất độc hại parabens trong kem đánh răng trẻ em đang ở mức khá cao có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh sản của bé.
Gần đây, dư luận đang xôn xao vì một hóa chất độc hại có tên là "săm – pết" được sử dụng để tẩy rửa thực phẩm ôi thiu thành tươi mới, đánh lừa người tiêu dùng.
(VietQ.vn) - Hiện nay, Cơ quan hóa học Thụy Điển (Kemi) đang cảnh báo về hàm lượng hóa chất độc hại tiềm ẩn trong các mặt hàng dệt may có thể gây nguy hại cho người tiêu dùng.
(VietQ.vn) - Theo nghiên cứu, trong các sản phẩm đồ dùng dành cho trẻ em chứa rất nhiều hóa chất độc hại. Vì vậy, cha mẹ cần kiểm tra kĩ nhãn mác sản phẩm để hạn chế rủi ro cho bé.
Dựa trên kết quả đánh giá cảm quan và phân tích mẫu sàng lọc thuốc bảo vệ thực vật đa dư lượng, Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 2 khẳng định không có cơ sở khẳng định gạo có tẩm hóa chất độc hại.
Có đến 2.000 hóa chất bảo vệ thực vật, bảo quản rau quả được sử dụng nhưng các labo xét nghiệm ở Việt Nam mới chỉ “đọc tên” được hơn 600 loại. Nhiều “chất lạ” trong rau quả được tiêu dùng phổ biến không thể định danh vì thiếu chất thử.
(VietQ.vn)- Những chiếc móng giò ngon lành, trắng muốt lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ viêm loét dạ dày và nhiều bệnh đường tiêu hóa do bị ngâm hóa chất tẩy trắng khiến chúng vừa bẩn, vừa độc hại.
(VietQ.vn) - Lo ngại về hoá chất acrylamide đang đặt ra một nguy cơ ung thư lớn hơn trước đây đã khiến Cơ quan giám sát An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA) phải đưa ra lời khuyến cáo đối với người tiêu dùng.
Ngày 4/9, công an huyện Sơn Tịnh (Đà Nẵng) phát hiện, bắt quả tang một cơ sở dùng hóa chất lạ mang nhãn mác Trung Quốc để ngâm chuối bán ra thị trường.
(VietQ.vn) - Thông tin cập nhật gần đây cho thấy, Hy Lạp đang tiến hành thu hồi một số loại yếm dành cho trẻ sơ sinh vì nguy cơ chứa các hóa chất dễ gây độc hại cho bé.