(VietQ.vn) - Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng nuôi sống cơ thể con người tuy nhiên có nhiều loại thực phẩm được coi là món khoái khẩu của nhiều người thì lại tiềm ẩn nhiều rủi ro, thậm chí có thể tử vong nếu ăn sai cách.
(VietQ.vn) - Theo Đông y, mực biển là món ăn hấp dẫn và chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu ăn sai cách thì hậu quả cũng khó lường, nhất là với những người hay dị ứng, bệnh dạ dày...
(VietQ.vn) - Mặc dù đã rửa sạch trước khi chế biến nhưng thực phẩm nhiễm nấm mốc vẫn vô cùng độc hại, thậm chí có thể là nguyên nhân chính dẫn đến ung thư, đặc biệt là ung thư gan.
(VietQ.vn) - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết, một đợt bùng phát dịch bệnh do ăn phải thịt gà nhiễm khuẩn salmonella đã khiến một người tử vong, 16 người phải nhập viện.
(VietQ.vn) - Quả đu đủ được coi là trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều đu đủ cũng không thực sự tốt.
(VietQ.vn) - Mì sợi là một món ăn được khá nhiều người lựa chọn và bày bán rất nhiều tuy nhiên nguồn gốc sản xuất không rõ ràng, không nhãn mác thành phần hay hạn dùng và nguy cơ không an toàn thực phẩm.
(VietQ.vn) - Phao câu gà là một bộ phận được nhiều người thích nhưng theo các chuyên gia y tế thì thực chất bộ phận này lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho người ăn.
(VietQ.vn) - Do bị nhiễm vi khuẩn Listeria có thể gây tử vong cho người dùng, hàng loạt nước Châu Âu đã buộc phải thu hồi lượng lớn rau, củ quả đông lạnh có bán tại các siêu thị lớn.
(VietQ.vn) - Tin tưởng người bán 'thực phẩm sạch' trên mạng, bà mẹ đơn thân tên H. đã mua về cho con dùng. Tuy nhiên, sau khi ăn không lâu thì bụng con đau dữ dội, nôn ói, người tím tái phải nhập viện cấp cứu.
(VietQ.vn) - Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Journal of Nutrition đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc ăn mì tôm với nguy cơ bị bệnh tim, đặc biệt là với phụ nữ.