(VietQ.vn) - Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng nuôi sống cơ thể nhưng có nhiều loại thực phẩm lại khiến cho tế bào ung thư phát triển, nhiều người không hề biết.
(VietQ.vn) - Măng tươi, đồ uống có đường, thức ăn nhanh…là những thực phẩm tưởng tốt cho sức khỏe nhưng lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới gan nếu thường xuyên ăn.
(VietQ.vn) - Theo một nghiên cứu mới đây nhất của Mỹ đã chỉ ra rằng, đồ chiên rán có thể làm tăng nguy cơ tử vong, nhất là ở phụ nữ sau độ tuổi trung niên.
(VietQ.vn) - Vào mùa Đông có rất nhiều thực phẩm, món ăn tưởng chừng khá quen thuộc được nhiều người ưa thích thì lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe cần hạn chế ăn.
(VietQ.vn) - Lần đầu tiên Diễn đàn an toàn thực phẩm quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, nơi ngành thực phẩm có tốc độ tăng trưởng trung bình hằng năm đạt 15%, nằm trong số các thị trường có tốc độ tăng trưởng hàng đầu châu Á.
(VietQ.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ tập trung chỉ đạo xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm.
(VietQ.vn) - Không chỉ là gia vị trong mỗi bữa ăn, tỏi Lý Sơn còn mệnh danh “thần dược” hỗ trợ trị nhiều bệnh, từ cảm cúm đến viêm xoang… Tuy nhiên, nhiều người vẫn mua phải tỏi Trung Quốc chứ không phải Lý Sơn của Việt Nam.
(VietQ.vn) - Theo các nhà nghiên cứu tại Singapore, họ phát hiện ra chất làm ngọt nhân tạo độc hại đối với vi khuẩn đường tiêu hóa khi tiến hành thí nghiệm trên chuột.