SỰ KIỆN: Bí quyết nhận biết thực phẩm an toàn

Những thực phẩm âm thầm 'nuôi sống' tế bào ung thư cần biết để tránh

Những thực phẩm âm thầm 'nuôi sống' tế bào ung thư cần biết để tránh

(VietQ.vn) - Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng nuôi sống cơ thể nhưng có nhiều loại thực phẩm lại khiến cho tế bào ung thư phát triển, nhiều người không hề biết.

Cẩn thận kẻo cả nhà 'mất Tết' vì chế biến thịt gà sai cách

Cẩn thận kẻo cả nhà 'mất Tết' vì chế biến thịt gà sai cách

(VietQ.vn) - Chế biến thịt gà tưởng chừng đơn giản và không có gì nguy hiểm tuy nhiên nếu chế biến không đúng cách sẽ gây hại sức khỏe không ngờ.

Những thực phẩm ăn hàng ngày có thể gây hoại tử gan

Những thực phẩm ăn hàng ngày có thể gây hoại tử gan

(VietQ.vn) - Măng tươi, đồ uống có đường, thức ăn nhanh…là những thực phẩm tưởng tốt cho sức khỏe nhưng lại gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới gan nếu thường xuyên ăn.

Đồ chiên rán làm tăng nguy cơ tử vong, nhất là ở phụ nữ sau trung niên

Đồ chiên rán làm tăng nguy cơ tử vong, nhất là ở phụ nữ sau trung niên

(VietQ.vn) - Theo một nghiên cứu mới đây nhất của Mỹ đã chỉ ra rằng, đồ chiên rán có thể làm tăng nguy cơ tử vong, nhất là ở phụ nữ sau độ tuổi trung niên.

Nhập lậu cháo chè đậu đỏ Trung Quốc về Hà Nội tiêu thụ

Nhập lậu cháo chè đậu đỏ Trung Quốc về Hà Nội tiêu thụ

(VietQ.vn) - Đội Quản lý thị trường số 4 Lạng Sơn vừa phát hiện và thu giữ lượng lớn hàng hóa do Trung Quốc sản xuất được nhập lậu về Hà Nội tiêu thụ.

Tịch thu 1.500kg nầm lợn nhập lậu đã chuyển màu đen và bốc mùi hôi thối

Tịch thu 1.500kg nầm lợn nhập lậu đã chuyển màu đen và bốc mùi hôi thối

(VietQ.vn) - Đội Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn mới phát hiện và tịch thu 1.500kg nầm lợn nhập lậu đã bốc mùi hôi thối.

'Tuýt còi' các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

'Tuýt còi' các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa xử phạt nhiều cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm.

Rau xà lách đóng gói bị thu hồi do nhiễm Listeria có thể gây tử vong cao

Rau xà lách đóng gói bị thu hồi do nhiễm Listeria có thể gây tử vong cao

(VietQ.vn) - Cơ quan kiểm định thực phẩm Canada vừa ban hành một lệnh thu hồi món Salad đóng gói của Eat Smart do có thể nhiễm Listeria.

Món ngon mùa Đông cần lưu ý khi dùng để đảm bảo sức khỏe

Món ngon mùa Đông cần lưu ý khi dùng để đảm bảo sức khỏe

(VietQ.vn) - Vào mùa Đông có rất nhiều thực phẩm, món ăn tưởng chừng khá quen thuộc được nhiều người ưa thích thì lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe cần hạn chế ăn.

Lần đầu tiên Diễn đàn an toàn thực phẩm quốc tế được tổ chức tại Việt Nam

Lần đầu tiên Diễn đàn an toàn thực phẩm quốc tế được tổ chức tại Việt Nam

(VietQ.vn) - Lần đầu tiên Diễn đàn an toàn thực phẩm quốc tế được tổ chức tại Việt Nam, nơi ngành thực phẩm có tốc độ tăng trưởng trung bình hằng năm đạt 15%, nằm trong số các thị trường có tốc độ tăng trưởng hàng đầu châu Á.

Tự ý dùng thực phẩm bổ sung có thể gây hỏng gan, suy thận

Tự ý dùng thực phẩm bổ sung có thể gây hỏng gan, suy thận

(VietQ.vn) - Thực phẩm bổ sung ngày càng được nhiều người lựa chọn nhưng nếu dùng không cẩn thận sẽ nguy hiểm khôn lường.

Xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm

Xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm

(VietQ.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ tập trung chỉ đạo xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm.

Phân biệt tỏi Lý Sơn thật - giả qua góc nhìn của chuyên gia

Phân biệt tỏi Lý Sơn thật - giả qua góc nhìn của chuyên gia

(VietQ.vn) - Không chỉ là gia vị trong mỗi bữa ăn, tỏi Lý Sơn còn mệnh danh “thần dược” hỗ trợ trị nhiều bệnh, từ cảm cúm đến viêm xoang… Tuy nhiên, nhiều người vẫn mua phải tỏi Trung Quốc chứ không phải Lý Sơn của Việt Nam.

Chất làm ngọt nhân tạo gây hại sức khỏe thế nào?

Chất làm ngọt nhân tạo gây hại sức khỏe thế nào?

(VietQ.vn) - Theo các nhà nghiên cứu tại Singapore, họ phát hiện ra chất làm ngọt nhân tạo độc hại đối với vi khuẩn đường tiêu hóa khi tiến hành thí nghiệm trên chuột.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang