Buôn lậu gỗ ở Đắk Nông: Mất nhiều ngày để làm rõ nguồn gốc gỗ trong kho của Phượng 'râu'

authorĐỗ Thu Thoan 12:58 30/04/2018

(VietQ.vn) - Liên quan đến vụ buôn lậu gỗ ở Đắk Nông, mới đây, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) Bộ Công an cùng các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm đếm và làm rõ nguồn gốc số gỗ trong kho của Phan Hữu Phượng.

Sự kiện: Thời sự

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, có 3 nhà kho của Phan Hữu Phượng (Phượng “râu”, 50 tuổi, trú H.Cư Jút, Đắk Nông) ở thị trấn Ea T’ling, H.Cư Jut, cất trữ một số lượng lớn gỗ quý hiếm có thể lên đến hàng ngàn mét khối, phải mất nhiều ngày mới đánh giá, thống kê chính xác.

Một lãnh đạo C49 cho biết quá trình khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ 2 cuốn sổ ghi chép nhiều nội dung liên quan đến hoạt động kinh doanh gỗ trái phép của Phượng “râu”.

Về thông tin những cuốn sổ này ghi chép việc chung chi của Phượng cho nhiều người, vị này cho rằng chưa thể xác nhận vì đang trong quá trình điều tra.

buon-lau-go-o-dak-nong-mat-nhieu-ngay-de-lam-ro-nguon-goc-go-trong-kho-cua-phuong-rau

Bên trong xưởng gỗ của Phan Hữu Phượng. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, báo Nhân Dân đưa tin, ngày 28/4, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đối tượng trùm gỗ lậu Phan Hữu Phượng và đồng phạm đã bị bắt khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra về hành vi vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản, theo điều 232 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Khoảng 4 giờ ngày 27/4, Cục Cảnh sát môi trường phối hợp văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an đã bắt quả tang các đối tượng đang vận chuyển trái phép lâm sản gồm hai xe ô tô có biển kiểm soát: 61C-072.70 và 61L-3057, tại khu vực thị trấn Ea T'linh.

buon-lau-go-o-dak-nong-mat-nhieu-ngay-de-lam-ro-nguon-goc-go-trong-kho-cua-phuong-rau

Đối tượng Phan Hữu Phượng tại thời điểm bị khám xét nhà riêng và xưởng gỗ. Ảnh: Nhân Dân

Các đối tượng khai nhận, số lâm sản trên hai xe ô tô được vận chuyển từ khu vực lán trại thuộc tiểu khu 464 - Vườn quốc gia Yok Đôn của đối tượng Phan Hữu Phượng, gần Đồn Biên phòng 747, diện tích khoảng 150 m2, vị trí khu vực ngoài lán trại có tập kết ba xe máy kéo, bốn xe reo không có biển kiểm soát; một xe máy mang biển kiểm soát 47M4-0845; một xe máy không có biển kiểm soát. Một điểm khác gần khu vực lán trại có tập kết gỗ tạp của ông Phượng nhưng chưa xác định được chủng loại...

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ.

Phượng ‘râu’, ông trùm buôn gỗ lậu ở Đắk Nông vừa bị bắt là ai?(VietQ.vn) - Mới đây, đối tượng Phan Hữu Phượng, hay còn gọi là Phượng “râu” (SN 1969, trú tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jut, Đắk Nông) đã bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang