Chung tay trồng rừng và bảo vệ môi trường 'Vì một Việt Nam xanh'

author 09:42 26/03/2015

(VietQ.vn) - Công ty Canon Việt Nam (CVN) cùng 100 tình nguyện viên thuộc mạng Tình nguyện Canon và 100 Đoàn viên, thanh niên, học sinh thuộc huyện Như Thanh, Tỉnh Thanh Hoá vừa tham gia chương trình trồng rừng "“Vì một Việt Nam xanh”".

Theo CVN, đây là năm thứ năm dự án trồng rừng của Canon tại Việt Nam được thực hiện ở khu vực Vườn Quốc Gia Bến En với tổng diện tích rừng đặc dụng được trồng mới lên tới gần 100ha. Dự án trồng rừng tại vườn Quốc gia Bến En không chỉ có ý nghĩa góp phần bảo vệ hệ sinh thái rừng đai thấp mà còn nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường cho các bạn trẻ thông qua hoạt động trồng cây thiết thực và qua các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa.

Ông Soma Katsuyoshi - Tổng giám đốc công ty Canon Việt Nam, cho biết: “Thông qua chương trình này, tôi hi vọng các bạn học sinh, đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cũng như các bạn trẻ Việt Nam nói chung sẽ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, cùng trồng cây gây rừng tạo nên những lá phổi xanh cho trái đất. Những cây non chúng ta trồng hôm nay không chỉ dành cho chúng ta mà còn dành cho thế hệ con cháu của chúng ta. Đây sẽ là món quà quý giá nhất mà chúng ta có thể để lại cho thế hệ mai sau. Cùng với nhau, chúng ta hãy cố gắng cho sự phát triển tốt đẹp của Việt Nam".

Chung tay trồng rừng và bảo vệ môi trường 'Vì một Việt Nam xanh'

Chung tay trồng rừng và bảo vệ môi trường 'Vì một Việt Nam xanh'

Theo ông Đỗ Xuân Lộc, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm, Sở NN-PTNT tỉnh Thanh Hóa, tỉnh này đã hoàn thành xong chương trình tham gia dự án trồng mới 5 triệu ha rừng phủ xanh đất trống, đồi núi trọc giai đoạn 1998 - 2010.

Hiện nay, độ che phủ rừng toàn địa bàn đã tăng từ 36,5% năm 1999 lên 51% năm 2013, cao hơn 10% so với mức trung bình của toàn quốc. Qua đó giúp giảm thiểu tác hại của thiên tai, đồng thời tạo vùng nguyên liệu bền vững cho ngành công nghiệp chế biến lâm sản và tạo công ăn việc làm cho khoảng 20.000 hộ gia đình làm kinh tế rừng.

Trước đó, vào ngày 21/3, 100 bạn TNV thuộc mạng TNV Canon vừa tham gia vào trồng cây đồng thời hỗ trợ vườn Quốc gia Bến En thông qua các hoạt động như phát quang khu vực chuẩn bị trồng mới, đào hố trồng cây, rải các cây giống trên diện tích hơn 1ha. 

Được biết, ra đời từ năm 2010, cho đến nay dự án trồng rừng “Vì một Việt Nam xanh” của Canon đã triển khai trồng mới 140 ha rừng phòng hộ. Trong thời gian tới, dự án này sẽ được tiếp tục mở rộng hơn nữa, góp phần mang lại màu xanh trên khắp đất nước Việt Nam.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang