Đến xe sang cũng liên tục dính lỗi phải triệu hồi

author 06:15 07/08/2022

(VietQ.vn) - Mới đây, hãng xe sang Ferrari liên tiếp phải mở các cuộc triệu hồi để kiểm tra lại xe do lỗi túi khí hay lỗi phanh.

Ferrari vừa ban hành lệnh triệu hồi đối với một loạt mẫu siêu xe được sản xuất trong giai đoạn 2009 đến 2018. Nguyên nhân của đợt triệu hồi nhằm thay thế túi khí Takata có trên các mẫu xe này.

Đợt triệu hồi này nằm trong thỏa thuận giữa Takata và Chính phủ Mỹ về vấn đề bơm túi khí bị lỗi, các đợt triệu hồi nhằm thay thế các thiết bị tiềm ẩn nguy hiểm.

Các mẫu siêu xe Ferrari bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi lần này gồm Ferrari California, California T, 458 Italy/Spider/Speciale, 488 GTB/Spider, FF, GTC4 Lusso, F12 và F12 tdf. Các chủ sở hữu có thể kiểm tra xem xe của họ có nằm trong diện ảnh hưởng hay không bằng cách truy cập vào trang web của hãng. 

Lỗi bơm túi khí Takata là một trong những vụ bê bối lớn nhất lịch sử ngành công nghiệp ôtô, khi ảnh hưởng đến rất nhiều mẫu xe, từ xe phổ thông đến siêu xe.

 

 

Như nguyên nhân lỗi đã được công bố trước đây, các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm và thời gian có thể khiến bộ bơm trong túi khí giảm chất lượng và hút ẩm. Khi xảy ra va chạm, bộ bơm túi khí sẽ vỡ ra, làm bắn các mảnh vỡ hoặc mảnh kim loại vào người ngồi, có khả năng gây thương tích nghiêm trọng, thậm chí tử vong.

Trên diễn đàn Ferrari Chat của các chủ sở hữu siêu xe Ferrari. Một số người dùng đã đăng tải quá trình khắc phục lỗi túi khí, các kỹ thuật viên sẽ tháo ngăn chứa đồ, nắp bảng điều khiển bên hành khách và tiếp cận mặt dưới của táp-lô, nơi gắn túi khí.

Cũng trong thời gian này, hãng cũng đang phải triệu hồi 23.555 siêu xe tại Mỹ do có nguy cơ mất phanh, tương tự với đợt triệu hồi 10.000 chiếc được hãng công bố vào tháng 10/2021 vừa qua.

Nguyên nhân gây ra vấn đề nằm ở nắp bình chứa dầu phanh có thể không được thông hơi đúng cách, gây ra hiện tượng chân không - "air" trong heo dầu, gây rò rỉ dầu phanh dẫn đến mất áp suất nén khi phanh, nguy cơ có thể bị mất kiểm soát phanh dễ gây ra tai nạn.

Được biết, với hơn 20.000 xe là con số không nhiều nhưng Ferrari là một nhà sản xuất siêu xe với lượng tiệu thụ không quá lớn, các xe bị ảnh hưởng thuộc đời từ 2005 đến 2022. Phương án khắc phục lỗi triệu hồi lần này là kỹ thuật viên của đại lý chính hãng sẽ tiến hành thay thế miễn phí nắp bình chưa dầu phanh và cập nhật thông báo cảnh báo dầu phanh thấp của xe.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang