Dính lỗi công tắc đèn báo lùi, 60 nghìn xe Subaru WRX STI buộc phải triệu hồi

author 06:35 03/08/2022

(VietQ.vn) - Subaru vừa phát đi thông báo triệu hồi gần 60.000 xe WRX STI tại thị trường Mỹ do vấn đề với công tắc khiến đèn báo lùi và camera lùi không vận hành đúng chức năng.

Theo thông báo của Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Mỹ (NHTSA), một số xe Subaru WRX STI gặp vấn đề với đèn báo lùi và camera lùi, gây giảm tầm nhìn của người lái khi điều khiển xe lùi và làm tăng nguy cơ tai nạn.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi được xác định nằm ở công tắc đèn báo lùi có thể bị ăn mòn và không hoạt động, có thể dẫn đến việc đèn dự phòng không sáng và hình ảnh từ camera lùi không hiển thị lên màn hình khi xe bắt đầu lùi.

Gần 60 nghìn xe Subaru WRX STI dính lỗi buộc phải triệu hồi

 

Tổng số sẽ có 59.934 xe Subaru WRX STI bị triệu hồi lần này, các mẫu xe thuộc đời 2015 - 2021. Phương án sửa lỗi được nhà sản xuất đưa ra là các đại lý sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí công tắc đèn báo lùi cho ô tô trong diện ảnh hưởng.

Phiên bản WRX đời mới đều được trang bị hệ khu gầm toàn cầu Subaru (SGP) với kết cấu khung trong liền mạch và tăng cường sử dụng các vật liệu kết dính mới để cải thiện đáng kể độ cứng vững của xe, nền tảng quan trọng cho khả năng lái xe hiệu suất cao.

Ngoài ra, Subaru WRX thế hệ mới được trang bị động cơ Boxer 2.4 lít máy xăng, tăng áp, phun nhiên liệu trực tiếp, 4 xy-lanh, cho công suất tối đa 275 PS tại 5600 vòng/phút rpm và Mô-men xoắn cực đại 350 Nm tại 2000 - 5200 vòng/phút. Đi kèm khối động cơ trên là 2 tùy chọn hộp số.Mẫu sedan sẽ có tùy chọn hộp số sàn 6 cấp, hoặc hộp số tự động Lineatronic CVT giả lập 8 cấp số; mẫu Wagon được trang bị duy nhất hộp số tự động Lineatronic CVT giả lập 8 cấp số...

Tại Việt Nam, Subaru WRX thế hệ mới vừa được thông báo sẽ quay trở lại thị trường vào tháng 6 với 4 phiên bản, có giá từ 1,999 tỷ đồng đến 2,079 tỷ đồng sau lần tham gia thị trường thất bại trước đây vào năm 2011 và sớm bị ngừng kinh doanh do khó cạnh tranh với các mẫu xe khác.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang