Đình chỉ hoạt động phòng khám đa khoa Thiện Hòa do dính nhiều vi phạm

author 08:23 14/05/2023

(VietQ.vn) - Thanh tra Sở Y tế Hà Nội ra quyết định đình chỉ hoạt động của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa trực thuộc Công ty cổ phần đầu tư Tân Thiên Hoà.

Sở Y tế TP Hà Nội vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty cổ phần đầu tư Tân Thiên Hoà và đình chỉ hoạt động của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa trực thuộc Công ty, địa chỉ tại 73 đường Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy).

Trong quá trình Thanh tra, cơ quan chức năng kết luận 5 hành vi vi phạm bao gồm: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Phòng khám sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Ngoài ra, sổ y bạ cấp cho người bệnh điều trị ngoại trú, phòng khám này không ghi đầy đủ thông tin cá nhân của người bệnh, tình trạng sức khỏe, chẩn đoán bệnh tật. Phòng khám không tuân thủ đúng quy định chuyên môn kỹ thuật trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa bị xử phạt 122 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động trong 3 tháng 

 

Việc quảng cáo dịch vụ đặc biệt (khám bệnh, chữa bệnh) không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Với những vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 122 triệu đồng đối với Công ty cổ phần đầu từ Tân Thiên Hòa về hoạt động của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa.

Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám trong 3 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của 2 bác sĩ và 01 điều dưỡng trong 2 tháng; đình chỉ hoạt động Ngoại khoa của phòng khám trong thời gian 2 tháng; đình chỉ hoạt động của phòng khám.

Thanh tra Sở Y tế cũng yêu cầu phòng khám phải thu hồi các nội dung giới thiệu, quảng cáo về khám bệnh, chữa bệnh nam khoa trên carvisit của phòng khám.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang