Dinh dưỡng thiết yếu ít người biết đến trong quả đào
Điện thoại di động có hại cho sức khỏe như thế nào?
Ăn cà muối có ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu?
Phát hiện hàng loạt thuốc kháng sinh gây hại sức khỏe trẻ em
Công dụng ít người biết của quả nhãn với sức khỏe
Trong thịt quả đào chứa nhiều sắt, giúp phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt, trị ho, lợi tiểu, phòng chống ung thư... Đào là nguồn niacin, thiamin, kali và can-xi tuyệt vời. Đào cũng có hàm lượng cao beta-caroten - một chất chống ô-xy hóa chuyển thành vitamin A. Nó rất cần cho sức khỏe của tim và mắt.
Lượng chất chống ô-xy hóa trong quả đào cũng hỗ trợ duy trì hệ tiết niệu và tiêu hóa. Nó cũng được coi là một chất làm sạch và giải độc cho thận. Đào rất giàu vitamin A, kali, vitamin B và vitamin C.
Vitamin và khoáng chất này trong quả đào được coi là có tác dụng cải thiện làn da đẹp hơn. Ảnh minh họa
Ngoài ra, trong đào chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tổng thể của bạn như sắt, canxi, phốt pho, carbohydrate và protein... Nhờ những vitamin và khoáng chất này mà quả đào được coi là có tác dụng cải thiện làn da đẹp hơn.
Đào rất giàu vitamin A, kali, vitamin B và vitamin C. Ảnh minh họa
Các chuyên gia cũng khuyến cáo: người bị tiểu đường nên hạn chế ăn đào. Vì trong quả đào chứa một lượng lớn đường. Cứ 100g đào thì có tới khoảng 7g đường. Vì vậy, người mắc chứng tiểu đường nếu ăn nhiều đào sẽ khiến tình trạng của bệnh càng xấu hơn. Người bị nóng, người mắc bệnh về nhiệt, người mới ốm dậy, trẻ em có hệ thống tiêu hóa chưa hoàn chỉnh… cũng không nên ăn nhiều đào.
Thái Hà (T/h)