Dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy

author 05:56 01/12/2022

(VietQ.vn) - Mới đây, Việt Nam thông báo cho các nước Thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về giới hạn các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy trong nguyên liệu, vật liệu, sản phẩm, hàng hóa và thiết bị.

Dự thảo quy chuẩn quy định giới hạn tối đa cho phép đối với các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy trong nguyên liệu, vật liệu, các bộ phận/chi tiết có chứa chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy trong sản phẩm, hàng hóa, thiết bị. Dự thảo quy chuẩn này áp dụng để kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu, vật liệu, sản phẩm, hàng hóa, thiết bị có chứa các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy.

Dự thảo áp dụng đối với tổ chức, cá nhân nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy và nguyên liệu, vật liệu, sản phẩm, hàng hóa, thiết bị có chứa chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy; tổ chức, cá nhân sử dụng chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy và nguyên liệu, vật liệu, sản phẩm, hàng hóa, thiết bị có chứa chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy làm nguyên liệu sản xuất trực tiếp trên lãnh thổ Việt Nam; các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến hoạt động nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh, sử dụng nguyên liệu, vật liệu, sản phẩm, hàng hóa, thiết bị có chứa các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy; các tổ chức đánh giá sự phù hợp đối với các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy và nguyên liệu, vật liệu, sản phẩm, hàng hóa, thiết bị có chứa các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy.

 Ảnh minh họa.

Trước đó, Việt Nam cũng đã thông báo cho các nước Thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo Thông tư Hướng dẫn biện pháp phân biệt cồn công nghiệp với cồn thực phẩm.

Dự thảo Thông tư này hướng dẫn biện pháp phân biệt cồn công nghiệp không dùng trong thực phẩm với cồn thực phẩm để phòng ngừa pha chế rượu từ cồn công nghiệp không dùng trong thực phẩm.

Dự thảo Thông tư này không điều chỉnh đối với: Cồn công nghiệp sản xuất để xuất khẩu theo Hợp đồng gia công hàng xuất khẩu, tạm nhập tái xuất, quá cảnh, chuyển khẩu, theo Hợp đồng sản xuất hàng để xuất khẩu; Cồn công nghiệp do doanh nghiệp chế xuất, doanh nghiệp hoạt động trong Khu chế xuất nhập khẩu làm nguyên liệu để sản xuất hàng xuất khẩu; Cồn công nghiệp phục vụ mục đích an ninh, quốc phòng; Cồn công nghiệp phục vụ mục đích thí nghiệm, nghiên cứu khoa học; Cồn y tế; Cồn thực phẩm, sản phẩm đồ uống có cồn.

Hà My

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang