Giấy sấy thơm quần áo có thể gây ung thư, rối loạn thần kinh

author 15:21 10/07/2017

(VietQ.vn) - Theo nhà nghiên cứu mùi hương Anne Steineman, giấy sấy thơm chứa rất nhiều các hóa chất độc hại có thể gây ung thư, rối loạn nội tiết tố.

Nếu nước xả quần áo chỉ đem lại cho các bạn 1 hương thơm tạm thời hoặc 1 mùi hương quá nồng hoặc vẫn chưa hài lòng về nước xả mình đang dùng, hoặc chỉ dùng xà bông giặt do không thích mùi nước xả quần áo thì đây là 1 sản phẩm rất tiện dụng và đa năng.

Đây là 1 sản phẩm có thể dùng cho tất cả mọi người và có thể đem làm quà tặng cho người thân, bạn bè bởi tính tiện dụng. Sản phẩm này không dừng lại ở việc đem đến hương thơm cho quần áo của các bạn mà chúng còn rất nhiều công dụng khác.

 Giấy sấy thơm có thể gây ung thư. GĐVN

 Giấy sấy thơm có thể gây ung thư. GĐVN

Cách dùng loại giấy sấy thơm này rất đơn giản đó là bạn có thể cho một vài miếng giấy mỏng vào máy giặt có chức năng sấy khô để làm thơm quần áo sau khi giặt hoặc đặt trực tiếp vào quần áo sau khi giặt xong rồi gấp gọn gàng trong tủ.

Mặc dù khá tiện lợi, dử dụng hiệu quả và mang tới hương thơm quyến rũ cho quần áo của bạn nhưng theo nghiên cứu khoa học được công bố vào tháng 5/2000 của "Tạp chí Y học về Độc tính và Sức khoẻ Môi trường", những con chuột trong nghiên cứu hít phải các chất thải được tạo ra từ giặt khô cụ thể là giấy thơm. Những mùi này dường như có hại đến sức khoẻ hô hấp và tổng thể của chúng.

Một số chất độc có trong giấy thơm như acetaldehyde và benzene không hề an toàn dù ở mức thấp nhất. Tiếp xúc với các hợp chất nguy hiểm này sẽ liên lụy đến rối loạn hô hấp, tăng tần suất và mức độ nặng nhẹ của các cơn suyễn, kích ứng da, chảy nước mũi, nhức đầu và một số bệnh khác.

Theo nhà nghiên cứu mùi hương Anne Steineman, giấy thơm chứa rất nhiều các hóa chất độc hại có thể gây ung thư, rối loạn nội tiết tố. Đặc biệt, trong giấy thơm dryer sheet có chứa acetaldehyde - hóa chất "có khả năng gây ung thư".

Những đối tượng cấm kỵ ăn nho nếu không muốn gặp bác sĩ(VietQ.vn) - Nho giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, những người nên cẩn trọng khi ăn nho bởi những tác dụng phụ của loại quả này mang lại.

Còn theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) và Các Bảng Dữ liệu Sản phẩm An toàn (MSDS) do Bộ Công nghiệp ban hành từ những năm 1990, dưới đây là danh sách các hóa chất trong sản phẩm làm mềm vải, giấy thơm chưa được kiểm tra về độ ăn toàn.

Benzyl acetate: Liên quan đến ung thư tuyến tụy.

 Benzyl alcohol: Kích thích hô hấp trên.

Ethanol: Thuộc danh sách các chất độc hại của EPA, có thể gây rối loạn hệ thần kinh trung ương.

Limonene: Chất gây ung thư.

 A-Terpineol: Có thể gây ra các vấn đề hô hấp, bao gồm phù nề gây tử vong và tổn thương hệ thần kinh trung ương.

 Ethyl Acetate: Chất ma tuý trong danh mục các chất độc hại của EPA.

 Camphor: Gây ra rối loạn hệ thần kinh trung ương.

Chloroform: Gây độc và tê liệt thần kinh và gây ung thư.

Linalool: Thuốc gây mê gây rối loạn hệ thần kinh trung ương.

Pentane: Một hóa chất được biết là có hại nếu hít phải.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang