Tiêu chuẩn về kem thực phẩm được phép lưu hành trên thị trường

author 16:11 27/04/2023

(VietQ.vn) - Mới đây, cơ quan Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện và thu giữ 9.360kg kem và nguyên liệu làm kem kém chất lượng chuẩn bị trên đường đi tiêu thụ. Trước tình trạng trên, các nhà sản xuất và người tiêu dùng cần nắm rõ các tiêu chuẩn sản xuất kem thực phẩm an toàn được phép lưu hành trên thị trường.

Phát hiện và thu giữ 9.360kg kem và nguyên liệu làm kem kém chất lượng

Mới đây, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội và Ban chỉ đạo 389 huyện Thanh Trì, Đội Quản lý thị trường số 7 chủ trì, phối hợp với Công an huyện Thanh Trì tiến hành kiểm tra Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và sản xuất Tràng Tiền số 10, do bà Phạm Thị Ngạn làm Giám đốc, tại địa chỉ thôn 3 xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Trong quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện lô hàng kem sữa đặc có đường do nước ngoài sản xuất quá hạn sử dụng ghi trên vỏ hộp và 30.000 que kem thành phẩm, trên bao bì ghi Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và sản xuất Tràng Tiền số 10.

Kem thành phẩm được làm từ nguyên liệu đã hết hạn sử dụng

Đại diện Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết khi làm việc với lực lượng chức năng, bà Phạm Thị Ngạn trình bày số hàng trên mua về để làm nguyên liệu sản xuất. Đối với số kem thành phẩm, tất cả được sản xuất trong ngày đều dùng nguyên liệu từ lô kem sữa hết hạn sử dụng đang có tại cơ sở. Được biệt, đối với mỗi que kem thành phẩm được cơ sở này bán ra với giá 1.800 đồng/que.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm gồm 9.360 hộp (1kg/1hộp) tương đương 9.360kg và 30.000 que kem thành phẩm đồng thời tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiêu chuẩn sản xuất kem thực phẩm: Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7402:2019 về kem thực phẩm - Yêu cầu kỹ thuật do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành. 

Khánh Mai (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang