Samsung thu hồi hàng loạt máy giặt vì nguy cơ hỏa hoạn

author 16:34 23/12/2022

(VietQ.vn) - Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang thu hồi hơn 660.000 chiếc máy giặt cửa trên có chức năng giặt siêu tốc được bán tại Mỹ.

“Samsung đã nhận được 51 báo cáo về việc máy giặt bốc khói, nóng chảy, quá nóng hoặc cháy; 10 trong số đó dẫn đến thiệt hại về tài sản. 3 người tiêu dùng cho biết họ đã bị thương do hít phải khói,” theo thông báo của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ ngày 22/12.

Những chiếc máy giặt này đã được bán tại Best Buy, Costco, The Home Depot, Lowe’s và các cửa hàng thiết bị khác trên khắp nước Mỹ và bán trực tuyến tại samsung.com từ tháng 6/2021 đến tháng 12/2022 với giá từ 900 đến 1.500 USD.

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ, những chiếc máy giặt này có khả năng bị đoản mạch và quá nhiệt, gây nguy cơ hỏa hoạn.

Samsung thu hồi hàng loạt máy giặt vì nguy cơ hỏa hoạn

Khoảng 663.500 máy giặt cửa trên có chức năng giặt siêu tốc có gắn vào mặt trong của nắp trên).

“Chủ sở hữu nên kiểm tra xem phần mềm máy giặt của họ đã được cập nhật hay chưa. Nếu chưa, hãy ngừng sử dụng máy giặt cho đến khi phần mềm được cập nhật”, Samsung khuyến cáo.

Tất cả các máy giặt có trang bị Wi-Fi được cắm vào nguồn điện và chủ động kết nối với internet sẽ tự động tải xuống phần mềm sửa chữa miễn phí. Người tiêu dùng chưa kết nối máy giặt được trang bị Wi-Fi với internet nên liên hệ với Samsung để được hướng dẫn cách tải xuống phần mềm sửa chữa.

Người tiêu dùng có máy giặt không có Wi-Fi hoặc muốn được sửa chữa phần mềm miễn phí mà không cần kết nối internet nên ngừng sử dụng máy giặt ngay lập tức và liên hệ trực tiếp với Samsung để nhận một thiết bị bảo vệ phần mềm miễn phí.

Nhiều người tiêu dùng Việt Nam cũng lo ngại trước thông tin này, tuy nhiên, Samsung nhấn mạnh rằng, thị trường Việt Nam hoàn toàn không chịu ảnh hưởng hay tác động nào bởi những lô hàng lỗi bên trên. Do đó, người dùng nước có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm máy giặt của Samsung, nhưng để đảm bảo an toàn họ cần báo cáo và tìm sự trợ giúp ngay lập tức nếu chúng xuất hiện lỗi hay sự cố đáng nghiêm trọng. Cũng trong năm nay, hãng này đã phải thu hồi và sửa chữa miễn phí ba mẫu máy giặt Bespoke Grande AI của Samsung. 

Bảo Linh (t/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang