VinFast bán 3.000 chiếc VinFast VF5 Plus cho Sun taxi

author 16:49 01/06/2023

(VietQ.vn) - VinFast đã chính thức kí hợp đồng bán 3.000 chiếc VinFast VF5 Plus cho Sun Taxi để vận hành tại tại các tỉnh thành thuộc khu vực miền Trung. Hợp đồng này kéo dài từ nay đến 2025.

Ngày 1/6, VinFast công bố một trong những hợp đồng đặt mua xe điện VF 5 Plus lớn nhất từ trước đến nay với đối tác là công ty Cổ phần Sun Taxi. Số lượng xe được Sun Taxi mua lên tới 3.000 chiếc và sẽ bàn giao từ nay đến năm 2025.

Đại diện Sun Taxi và VinFast ký kết hợp đồng mua xe điện VF 5 Plus.

Theo kế hoạch, toàn bộ 3.000 ô tô điện VinFast VF 5 Plus của ​​Sun Taxi sẽ lăn bánh trên khắp Việt Nam đến khi quá trình giao xe hoàn thành.Trong giai đoạn đầu vận hành, Sun Taxi sẽ triển khai dịch vụ taxi điện tại các tỉnh, thành phố như: Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Nha Trang (Khánh Hoà), Phan Thiết (Bình Thuận), Gia Lai và Kon Tum.

Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sun Taxi cho biết hãng đã nhận thấy những điểm ưu việt của xe điện so với xe xăng sau quá trình sử dụng thử nghiệm. Ông và công ty cũng hy vọng việc hợp tác với VinFast đưa xe điện vào cung cấp dịch vụ taxi sẽ mang đến giá trị cho khách hàng và cộng đồng.

VinFast hiện đã quy hoạch hệ thống 150.000 cổng sạc ô tô, xe máy điện trên 63 tỉnh, thành phố, đồng thời cung cấp các dịch vụ hậu mãi đối với xe chạy dịch vụ tương tự như cho người dùng phổ thông. Trong khi đó, Sun Taxi tham gia vận hành dịch vụ taxi từ tháng 10/2013, hiện đã sở hữu số lượng 2.900 xe trên 17 tỉnh, thành phố.

Taxi Xanh SM đã được đưa vào vận hành tại Nha Trang.

Trong khi đó, công ty GSM - do ông Phạm Nhật Vượng sáng lập - cũng đang vận hành dịch vụ taxi Xanh SM với toàn bộ các xe điện của VinFast, hiện hãng đã mở đến hàng loạt địa phương trên 3 miền của cả nước gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Huế và Nha Trang (Khánh Hòa). Ngoài ra, GSM cũng ký kết hợp đồng cho thuê xe điện VinFast với nhiều đơn vị khác như: Lado Taxi, Én Vàng, ASV Airports Taxi...

Thành Long

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang