Vụ án Trương Hồ Phương Nga: Thêm một người bị đại gia tố cáo

authorLan Ninh 14:01 18/10/2016

(VietQ.vn) - Liên quan đến những email được cho là “hợp đồng tình cảm” của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, ông C.T.M vừa có đơn tố cáo ông L.M.N về hành vi vu khống

Tin tức đăng tải trên báo Người lao động, ngày 18/10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa nhận được đơn của ông C.T.M (39 tuổi, ngụ quận 3, TPHCM) tố cáo ông L.M.N. (29 tuổi, ngụ quận 3) về hành vi vu khống.

Trong đơn tố cáo, ông C.T.M nêu rõ đích danh ông N. là người yêu, chung sống với Nguyễn Đức Thùy Dung (được cho là đồng phạm với Phương Nga) là người quan trọng trong vụ án hoa hậu Phương Nga.

Vụ án Trương Hồ Phương Nga: Thêm một người bị đại gia tố cáo

 Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung trong phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Công an nhân dân

Ông C.T.M trình bày: "Ngay sau ngày xét hỏi sơ thẩm đầu tiên của TAND TP HCM, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều bản chụp nội dung tin nhắn dưới hình thức email mà theo đó người gửi được cho là tôi - (tức C.T.M) và người nhận là Trương Hồ Phương Nga. Những email đó đã gây một làn sóng dư luận phản ứng tiêu cực đối với tôi, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống cá nhân của tôi và gia đình riêng của mình".

“Sau khi đọc qua những nội dung email nói trên, tôi khẳng định đây là tài liệu giả mạo, vu khống, không có giá trị thực. Mục đích của việc tung các thông tin nói trên là ngụ ý bảo vệ cho bị cáo Trương Hồ Phương Nga, gây áp lực cho các cơ quan bảo vệ pháp luật trong vụ án này, điều này là trái pháp luật và đạo đức xã hội cần phải có biện pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm minh”.

Ông C.T.M, đưa ra lập luận xác định nguồn phát tán thông tin “hợp đồng tình ái” là từ ông L.M.N: “Bằng chứng là trước ngày mở phiên tòa, ông N. đã liên hệ với tôi, uy hiếp rằng nếu tôi khai báo những gì bất lợi cho Nguyễn Đức Thùy Dung thì N. sẽ tung lên mạng những email để bôi nhọ uy tín tôi. Tuy nhiên, sau đó xét thấy mình không có gì phải e ngại lời đe dọa của N. nên tôi đã khai báo sự thật tại tòa với nội dung tố cáo sự lừa đảo của Nga và Dung. Chính vì vậy, ngay sau ngày xét xử đầu tiên, N. đã tung những tài liệu giả mạo này nhằm định hướng dư luận theo hướng bảo vệ cho 2 bị cáo. Qua đó, mục đích là bôi nhọ, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự của bản thân tôi, đồng thời tạo áp lực lên các cơ quan bảo vệ pháp luật trong vụ án, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tôi”. 

Từ những lập luận này, ông C.T.M đã yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tiến hành điều tra, làm rõ hành vi của ông L.M.N và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đường dây gái gọi 'khủng' của thí sinh thi Hoa hậu bị triệt phá(VietQ.vn) - Trong đường dây gái gọi vừa bị triệt phá, có một người từng tham dự 1 cuộc thi hoa hậu 1 người mới đây tham gia cuộc thi 'Solo cùng Bolero'.

Theo báo Tuổi Trẻ, luật gia Vương Công Đức, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông C.T.M cho rằng mục đích chính của ông C.T.M là lấy lại số tiền 16,5 tỷ mà đã bị Phương Nga chiếm đoạt chứ không thù ghét gì Trương Hồ Phương Nga hay Nguyễn Đức Thùy Dung.

"Ông C.T.M sẵn sàng làm đơn bãi nại cho Nga và Dung, vì mục đích của M. chỉ là đòi lại tiền mình đã đưa trong quá trình mua bán nhà vì trong hồ sơ và quá trình điều tra trước đây cả Nga và Dung đều xác nhận việc mua giúp nhà cho anh M.." - ông Đức nói. 

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, người bào chữa cho bị can Trương Hồ Phương Nga cho hay nếu ông C.T.M có đơn bãi nại, đây được coi là tình tiết giảm nhẹ nếu Nga có tội chứ không thay đổi được bản chất vụ việc.

Ông Hưng cũng cho biết, ông đã được tham gia dự cung những buổi làm việc đầu tiên của cơ quan điều tra đối với bị can Trương Hồ Phương Nga.

Theo đó, Nga vẫn cho rằng mình không có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, do đó, Nga đề nghị các cơ quan tố tụng áp dụng nguyên tắc suy đoán vô tội trong việc điều tra, xét xử.

Ninh Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang