Apple đang xem xét sử dụng logo biểu tượng làm đèn thông báo

authorA 07:03 29/09/2019

(VietQ.vn) - Apple đã được trao bằng sáng chế về việc sử dụng logo “quả táo cắn dở” ở mặt sau của điện thoại làm thiết bị thông báo.

Biểu tượng trang trí độc quyền này có thể tương tác lại các sự kiện như “tin nhắn đến” hoặc “lịch nhắc nhở” bằng cách thay đổi màu sắc hoặc nhấp nháy sáng để thu hút sự chú ý của người sử dụng.

Apple đang xem xét sử dụng logo biểu tượng làm đèn thông báo 

Đây không phải là một ý tưởng hoàn toàn mới. Người dùng công nghệ đã thấy tính năng tương tự xuất hiện trên Razer Phone 2 vào năm ngoái và Motorola One Zoom đã sử dụng logo Motorola phía sau làm đèn thông báo thay vì cảm biến vân tay như trong các mẫu trước đó. Tuy nhiên, tính năng này của Apple sẽ thực sự hữu ích nếu bạn muốn chắc rằng mình không bỏ lỡ thông báo nào quan trọng khi điện thoại được đặt đối diện trên bàn hoặc không tiện để với tới.

Apple đã bỏ tính năng thông báo của Logo trên MacBook vào năm 2015. Song, tính năng này có ý nghĩa nhất định đối với các sản phẩm của Apple. Một loạt các MacBook trước đây của Apple đều có lịch sử sở hữu Logo phát sáng. Vì vậy, sẽ không quá xa lạ nếu công ty đưa Logo phát quang trở lại với một số ít tính năng mới được thêm vào.

Bằng sáng chế cho thấy rất nhiều khả năng rằng Apple đang xem xét sử dụng tính năng này trên iPhone trong tương lai. Tuy nhiên, như thường lệ, với các bằng sáng chế của Apple, tốt nhất nên đọc nó với mức độ tin tưởng tương đối. Bởi khi Apple đã xem xét một tính năng, không nhất thiết là tính năng ấy sẽ chắc chắn được đưa vào bất kỳ sản phẩm nào của họ trong thời gian sớm.

Huy Hoàng (theo: msn)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang