Bánh mỳ ốc quế nhân kem trứng thơm ngon cho bé yêu

author 15:39 20/06/2016

(VietQ.vn) - Bánh mỳ ốc quế với hình dáng xinh xinh, nhân kem béo mà không gây ngán nhất định sẽ khiến các bé thích thú.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bánh mỳ ốc quế nhân kem trứng đảm bảo sẽ thỏa mãn các bé yêu. Ảnh: Mushroom mommys kitchen
Bánh mỳ ốc quế nhân kem trứng đảm bảo sẽ thỏa mãn các bé yêu. Ảnh: Mushroom mommys kitchen 

Nguyên liệu:

Phần bánh mì
+ 300g bột làm bánh mì
+ 25g đường
+ 10g sữa bột
+ 3g men nở
+ 30g bơ lạt
+ 1/2 quả trứng gà đánh tan
+ 140ml nước ấm

Phần kem trứng
+ 4 lòng đỏ trứng gà
+ 300ml sữa tươi
+ 300ml kem tươi hoặc sữa tươi
+ 95g đường
+ 50g bột mì đa dụng
+ 2g vanilla dạng lỏng

Phết mặt bánh: 1 trứng gà đánh tan

Lưu ý: nếu không có kem tươi, bạn có thể thay thế hoàn toàn bằng sữa tươi. Như vậy tổng lượng sữa tươi trong phần kem trứng sẽ là 600 ml.

Cách làm:
Bước 1: Để làm bánh mì ốc quế theo công thức này thì bạn cần 10 khuôn ốc quế. Nếu không có sẵn khuôn thì bạn có thể tự làm bằng cách dùng giấy bìa cứng cuốn lại như hình phễu (chiều dài 13 cm, đường kính phễu 2.5 cm). Dùng hồ dán, dán lại; hoặc dùng ghim bấm vở bấm lại đều ổn. Sau đó bọc giấy nhôm (giấy kẽm) bao quanh giấy bìa cứng. Bạn cần làm 10 cái khuôn như thế này.

Khuôn làm bánh tự chế. Ảnh: Bếp Nhà Gà
 Khuôn làm bánh tự chế. Ảnh: Bếp Nhà Gà

Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu làm bánh mì (trừ bơ lạt) trong một âu nhôm sạch. Nhồi khoảng 10 phút cho hỗn hợp quyện với nhau, cho bơ vào nhồi tiếp 5 phút nữa. Nếu bột hơi ướt thì bạn rắc thêm ít bột mì vào cho dễ nhồi.

Bước 3: Đặt khối bột vừa nhồi vào bát lớn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ ở nhiệt độ phòng 1 tiếng 30 phút hoặc đến khi thấy bột nở gấp đôi.

Ủ bột trong khoảng 1 tiếng 30 phút. Ảnh: Bếp Nhà Gà
Ủ bột trong khoảng 1 tiếng 30 phút. Ảnh: Bếp Nhà Gà 

Bước 4: Chia khối bột làm 10 phần (mỗi phần khoảng 53g). Vo tròn từng viên bột, đặt vào khay và ủ thêm 40 phút. Sau khi ủ, xịt ít nước cho bột bớt khô.

Chia một thành 10 phần. Ảnh: Bếp Nhà Gà
Chia bột thành 10 phần. Ảnh: Bếp Nhà Gà 

Bước 5: Vê dài từng viên bột rồi quấn quanh khuôn ốc quế. Đặt bột đã tạo hình vào khay đã lót giấy nướng. Phết trứng lên bột.

Bước 6: Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C từ 20 - 25 phút hoặc đến khi thấy bánh vàng đều. Bánh chín, để bánh nguội trên rack rồi nhẹ nhàng kéo khuôn ra.

Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C. Ảnh: Bếp Nhà Gà
 Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C. Ảnh: Bếp Nhà Gà

Bước 7: Đánh tan lòng đỏ trứng và đường trong âu nhôm sạch, cho bột mì vào khuấy đều để bột tan rồi đổ sữa, kem tươi và vanilla vào khuấy tiếp.

Bước 8: Trút hỗn hợp vào nồi, đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc lại. Tắt bếp. Đợi hỗn hợp kem trứng nguội hoàn toàn.

Lưu ý: các bạn phải khuấy liên tục để tránh tình trạng vón cục. Tiếp tục vừa đun vừa khuấy cho hỗn hợp hơi đặc, khi khuấy thấy hơi nặng tay là được. Vì khi để nguội, kem sẽ đặc lại hơn.

Bước 9: Cho nhân kem trứng vào túi ni lông bắt bông kem rồi bơm nhân kem vào từng chiếc bánh mì. Bạn cũng có thể để nhân kem vào tủ lạnh, khi dùng thì bơm vào từng chiếc bánh. Nhân kem mát lạnh, thơm ngon rất thích hợp vào những ngày hè.

Thành quả cuối cùng là mẻ bánh thơm ngon, nhân kem mát lạnh. Ảnh: Bếp Nhà Gà
 Thành quả cuối cùng là mẻ bánh thơm ngon, nhân kem mát lạnh. Ảnh: Bếp Nhà Gà
Kim Tae Hee, Kim Jaejoong, TOP dẫn đầu loạt sao Hàn có nhà chục tỷ(VietQ.vn) - Cùng điểm mặt những sao Hàn sở hữu khối tài sản trăm tỷ và biệt thự sang trọng nhất.

Minh Lý (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang