Bắt giữ 3 tấn nầm lợn mốc xanh mốc đỏ được đưa vào nội thành tiêu thụ

author 05:40 30/12/2018

(VietQ.vn) - Vừa qua cơ quan chức năng đã bắt giữ ước tính khoảng 3 tấn nầm lợn được đưa vào nội thành tiêu thụ. Dù được cấp đông nhưng số nầm lợn đã hư hỏng, vì tảng thịt nào cũng xuất hiện các vết mốc xanh đen.

Cuối năm, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân cũng lớn hơn so với ngày thường. Vì thế các đối tượng buôn bán kinh doanh vận chuyển thực phẩm bẩn cũng tranh thủ dịp này để nhập lậu các mặt hàng nội tạng động vật tiêu thụ kiếm lời. Gần đây nhất, Đội 6, Phòng Cảnh sát môi trường Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông; Đội Quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ vận chuyển số lượng lớn nầm lợn bẩn vào nội thành tiêu thụ.

Nầm lợn được nhập từ biên giới vừa được cơ quan chức năng bắt giữ.

Điều đáng nói, khi gặp lực lượng chức năng, tài xế liên tục tăng ga bỏ chạy với tốc độ cả trăm km/h. Khoảng 10km bỏ chạy, chiếc xe tải chỉ chịu dừng lại trước khi đâm trực diện vào xe của cảnh sát giao thông, khiến phần đuôi chiếc xe này bị móp méo, biến dạng.

Qua kiểm tra trên xe chất đầy nầm lợn, ước tính trọng lượng vào khoảng 3 tấn. Theo tem mác trên mỗi tảng thịt thì số hàng này có nguồn gốc xuất xứ từ bên kia biên giới, không được cơ quan nào kiểm dịch, cho phép nhập khẩu. Dù được cấp đông nhưng số nầm lợn đã hư hỏng, vì tảng thịt nào cũng xuất hiện các vết mốc xanh đen.

Dù được cấp đông nhưng số nầm lợn đã hư hỏng, vì tảng thịt nào cũng xuất hiện các vết mốc xanh đen.

Đại úy Nguyễn Anh Ngọc, Đội tuần tra dẫn đoàn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết: “Các đối tượng này rất manh động, chống đối đến cùng để tránh tội, trốn tránh sự kiểm tra kiểm soát của cơ quan chức năng!".

Lý giải việc cho xe bỏ chạy, lái xe vận chuyển cho hay: "Tôi sợ bị bắt mất hàng nên mới bỏ chạy như vậy!".

Theo tài liệu trinh sát, toàn bộ số nầm lợn được vận chuyển từ vùng biên của tỉnh Lạng Sơn.

Chuyên gia: Mẫu nước xét nghiệm phát hiện tới 60 con vi khuẩn mủ xanh thì cực kỳ 'khủng khiếp'!(VietQ.vn) - Theo PGS.TS Trần Hồng Côn, một mẫu xét nghiệm chỉ cần có 1 con vi khuẩn mủ xanh là đã đủ nguy hiểm. Các mẫu nước xét nghiệm nếu tới hơn 60 vi khuẩn mủ xanh thì cực kỳ "khủng khiếp".

Thiếu tá Hoàng Văn Hiệu, cán bộ Đội 6, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an Thành phố Hà Nội nói: “Hàng nhập ở biên giới rất rẻ nhưng về bán lãi gấp 4-5 lần. Vì lợi nhuận nên các đối tượng sẵn sàng chống trả!”

Trước đó, Chi Cục quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển nầm lợn bẩn trên địa bàn… Nhiều lô hàng bị thu giữ đã có dấu hiệu phân hủy, mốc xanh mốc đỏ. Sau khi bị phát hiện, các đối tượng đều manh động liều lĩnh bỏ chạy hoặc chống đối lại lực lượng chức năng nhằm tẩu thoát.

Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang