Bố trí điểm riêng thu tiền lẻ tại trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa

authorĐỗ Thu Thoan 06:33 27/10/2017

(VietQ.vn) - Sau gần 1 tháng xả trạm, đúng 9h ngày 26/10, trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa do Công ty cổ phần đầu tư Đồng Thuận làm chủ đầu tư đã thu phí trở lại.

Sự kiện: Thời sự

Theo đó, ngày 26/10, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban ngành của tỉnh tổ chức các biện pháp đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại trạm thu phí đặt trên quốc lộ 1 (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), dẫn thông tin theo Zing.

Tỉnh này đề nghị chủ đầu tư dự án là Công ty Đồng Thuận phối hợp với các cơ quan chức năng làm công tác tuyên truyền để tài xế biết về tính pháp lý của việc đặt trạm. Công khai tại trạm thu phí đối với những hành vi vi phạm và công khai hình thức xử lý theo luật định.

bo-tri-diem-rieng-thu-tien-le-tai-tram-bot-tuyen-tranh-bien-hoa

Đúng 9h ngày 26/10, trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa thu phí trở lại... Ảnh: Zing

bo-tri-diem-rieng-thu-tien-le-tai-tram-bot-tuyen-tranh-bien-hoa

... và bố trí điểm thu tiền mệnh giá nhỏ. Ảnh: VOV

Tỉnh Đồng Nai đề nghị Công ty Đồng Thuận bố trí khu vực riêng ngoài trạm để tiếp nhận những tài xế trả tiền lẻ, tránh ùn tắc giao thông.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng có ý kiến đề nghị Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai chủ trì phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai và các cơ quan báo chí tuyên truyền đến tài xế, người dân.

Tỉnh này cũng yêu cầu các lực lượng liên quan xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra, không để người xấu lợi dụng kích động người dân tụ tập cản trở, gây ùn tắc giao thông, Zing thông tin.

Theo ghi nhận của phóng viên báo VOV, trong buổi sáng 26/10, không có trường hợp nào tài xế thanh toán bằng tiền lẻ để phản đối. Nhân viên thu phí khá suôn sẻ.

bo-tri-diem-rieng-thu-tien-le-tai-tram-bot-tuyen-tranh-bien-hoa
 
bo-tri-diem-rieng-thu-tien-le-tai-tram-bot-tuyen-tranh-bien-hoa

Theo ghi nhận, trong ngày 26/10, trạm thu phí hoạt động bình thường, không xảy ra tình trạng ùn ứ - Ảnh: Tuổi trẻ

Như báo Tuổi trẻ đưa tin, sau nhiều lần dùng tiền lẻ mua vé qua trạm, ngày 5/10, nhiều tài xế dừng xe trong trạm BOT Biên Hòa khiến giao thông trên quốc lộ 1 tê liệt. Để đảm bảo giao thông thông suốt, trạm thu phí đã xả trạm từ 15h cùng ngày cho đến nay.

Liên quan vụ việc, Công an huyện Trảng Bom, Cảnh sát giao thông Đồng Nai đã có giấy mời các tài xế sử dụng tiền lẻ mua vé qua trạm lên làm việc. 

Sau đó, một số tài xế đã lên trụ sở Phòng CSGT (PC67, Công an Đồng Nai) làm việc. 

Tại đây, lực lượng CSGT khẳng định việc sử dụng tiền lẻ qua trạm không phạm luật, đồng thời tuyên truyền cho tài xế về mức phạt, các hành vi gây rối không được phép...

Ngày 26/10: BOT tuyến tránh Biên Hòa thu phí trở lại(VietQ.vn) - Sau gần 1 tháng tạm ngưng, trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa sẽ thu phí trở lại vào ngày 26/10 với mức giá giảm 20% so với trước đó.

Trước đó, theo báo Tuổi trẻ, ngày 16/10, Công ty Đồng Thuận đã thông báo áp dụng mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ trạm thu mới. 

Theo đó, giá vé giảm từ 10.000 - 40.000 đồng tương ứng với từng nhóm phương tiện khác nhau so với mức giá trước đó. 

Ngoài ra, các ngành chức năng đã thống kê và thông báo đến 680 chủ phương tiện của 4 xã lân cận trạm thu phí (Trung Hòa, Tây Hòa, Đông Hòa và Hưng Thịnh) được miễn phí 100% khi qua trạm.

Theo báo Vnexpress, dự án BOT tuyến tránh TP Biên Hòa và nâng cấp Quốc lộ 1 được đầu tư 1.500 tỷ đồng. Trong đó, đường tránh được xây mới dài 12 km, phần nâng cấp quốc lộ dài 10 km. Mức phí qua trạm khi chưa giảm giá từ 35.000 đến 180.000 đồng, thời gian thu 10 năm.

Theo đó, nhiều tài xế đã sử dụng tiền lẻ mua vé để phản đối vị trí đặt trạm không hợp lý và thu mức phí quá cao khiến trạm nhiều lần xả cửa giải tỏa ùn tắc.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang