video hot

Bưởi Diễn bonsai cổ thụ 40 triệu cháy hàng dịp Tết Đinh Dậu

20:42 09/01/2017

Vietq.vn - Tại chợ hoa tết Lạc Long Quân những cây bưởi Diễn được tạo thế cầu kỳ có giá hàng chục triệu đồng vẫn đang đắt hàng trước nhu cầu lớn của người dân.

Còn gần 20 ngày nữa mới tới Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, nhưng chợ hoa Tết Lạc Long Quân đã nhộn nhịp người tìm mua cây quý chơi Tết.

Nổi trội nhất là những cây bưởi Diễn cổ thủ chơi Tết có giá 35 - 40 triệu đồng cho một cây bưởi có thế đẹp và nhiều năm tuổi, đơn cử như cây bười diễn 15 năm tuổi được ghép130 quả có giá là 35 triệu.

cây bưởi diễn chơi tết nguyên đán 
Đối với những cây bưởi bonsai thế nhỏ giá lại giao động chỉ là 2 - 4 triệu đồng nhưng là lựa chọn tốt nhiều từ khách hàng. Tại cửa hàng này những cây quất thế đẹp lại chỉ có giá từ 500 - 2 triệu đồng.

Nhưng thời điểm hiện tại quất bonsai và bưởi bonsai thế nhỏ phải chờ đến khoảng 20 đến 25 tết mới có nhiều khách hàng rinh về trưng Tết Đinh Đậu 2017. Thời điểm hiện tại thì đang là giờ vàng của nhưng cây bưởi đắt giá làm quà biếu hoặc trưng trong nhưng ngôi nhà lớn có không gian rộng thoáng.

cây quất bonsai chơi tết nguyên đán
 
cây quất bonsai chơi tết nguyên đán 2017

Theo chia sẻ của chủ vườn cây đặc biệt này thì để ra được những cây cảnh có chất lượng cao lại rất khó khăn và mất nhiều thời gian có thể đến cả 3 - 5 năm liên tục chăm sóc trong điều kiện tốt, và vực cây thoát khỏi sâu bệnh, và điều kiện thời tiết không mấy thuật lợi như năm nay.

Ông chủ chia sẻ với chúng tôi rằng: Và để chăm sóc cây tươi và bền đẹp trong ngày Tết thì khách hàng chỉ cần tưới nước đầy đủ, do cây nhiều quả cần 1 lượng nước rất lớn.

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang