Công ty đa cấp Trường Giang bị phạt vì đội giá sản phẩm hơn 80 lần

author 17:40 28/06/2016

(VietQ.vn) - Mới đây, Công ty Cổ phần thương mại Trường Giang Việt Nam đã bị phạt 350 triệu đồng do vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Theo VTC dẫn tin, chiều qua (27/6), Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã công bố kết luận thanh tra Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại Trường Giang Việt Nam (Cty Trường Giang Việt Nam) với hàng loạt sai phạm, đồng thời ban hành quyết định xử phạt 350 triệu đồng với các vi phạm của công ty này.

Công ty bán hàng đa cấp - Trường Giang

 Công ty bán hàng đa cấp Trường Giang

Theo đó, Công ty Trường Giang Việt Nam đã duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp/mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp. Đặc biệt, công ty bán hàng đa cấp này đã không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật. Cùng với đó là không cam kết cho người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa theo quy định.

Báo ĐSPL cho biết kết luận của Thanh tra Sở Công Thương Hà Nội chỉ ra rằng, mức chênh lệch giữa giá nhập – xuất bán các sản phẩm của công ty này cao từ... 50 đến 82 lần. Cụ thể, mức giá sản phẩm TruongGiang Liver mà công ty nhập với giá 18.000 đồng, TruongGiang Calcium giá 12.000 đồng, TruongGiang Calcium Kid Công ty nhập với giá 12.000 đồng, TruongGiang Queen nhập với giá 12.000 đồng, nhưng được bán cho người tham gia bán hàng đa cấp với giá 990.000 đồng (chưa có VAT).

Bên cạnh đó, công ty này còn có nhiều vi phạm khác, bao gồm cả việc khi tiến hành bán hàng đa cấp không thực hiện việc thông báo theo quy định. Công ty cũng không thực hiện việc báo cáo định kỳ 6 tháng đầu năm 2015 đối với Bộ Công Thương và Sở Công Thương theo quy định, do đó, đã bị Cục Quản lý Cạnh trạnh xử phạt 40 triệu đồng.

Công ty Trường Giang cũng sai phạm khi duy trì nhiều mã số đối với một người tham gia bán hàng đa cấp, cho lưu hành chương trình trả thưởng không đúng với quy định. Đồng thời, không cấp chứng chỉ đào tạo về bán hàng đa cấp cho người tham gia theo quy định, kinh doanh theo phương thức đa cấp đối với hàng hóa chưa đăng ký, không thực hiện việc giám sát thường xuyên hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp.

Với các lỗi vi phạm này, Chánh thanh tra Sở Công thương Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam với số tiền lên tới 420 triệu đồng. Đồng thời Sở Công Thương Hà Nội cũng đã có văn bản kiến nghị Cục Quản lý cạnh tranh tiếp tục xem xét xử lý đối với công ty này về hành vi duy trì nhiều mã số đối với một người tham gia bán hàng đa cấp và đến nay Cục Quản lý cạnh tranh đã tiếp tục xử phạt với công ty này.

Công ty Trường Giang bị phản ánh có dấu hiệu vi phạm trong bán hàng đa cấp

 Công ty Trường Giang bị phản ánh có dấu hiệu vi phạm trong bán hàng đa cấp

Mới đây, Cục Quản lý Cạnh tranh cũng xử phạt hành chính 9 doanh nghiệp kinh doanh bán hàng đa cấp với số tiền lên tới gần 2 tỷ đồng. Các doanh nghiệp này chủ yếu vi phạm quy định về cấp và bổ sung giấy chứng nhận đăng ký. Một số doanh nghiệp cũng bị phạt do đưa thông tin gây nhầm lẫn về công dụng của sản phẩm hay kinh doanh đa cấp với hàng hoá chưa đăng ký.

Được biết, Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Trường Giang Việt Nam có trụ sở chính tại tầng 1 tòa nhà CT3 Khu đô thị Văn Quán, Phường Phúc La, Hà Đông, Hà Nội.

Cách phân biệt mũ bảo hiểm thật và giả(VietQ.vn) - Hiện nay trên thị trường bán nhiều loại mũ bảo hiểm khác nhau mà không rõ xuất xứ. Bài viết này giúp phân biệt mũ bảo hiểm thật và mũ giả mũ bảo hiểm.

Mỹ Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang