Hà Nội: Sắp có xe chuyên dụng kiểm tra mức độ an toàn thực phẩm

author 14:49 14/09/2016

(VietQ.vn) - Tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm về lĩnh vực ATVSTP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết: 'Từ 11/2016, sẽ có 5 xe kiểm tra các mẫu thực phẩm'.

Theo đó, UBND TP Hà Nội đã xây dựng đề án, lộ trình đồng bộ để kiểm soát an toàn thực phẩm. Từ nay đến tháng 11/2016, sẽ có 5 xe chuyên dụng kiểm tra (test) các mẫu thực phẩm.

Chia sẻ tại buổi tiếp xúc cử tri tại quận Hoàn Kiếm về vấn đề ATVSTP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Thành phố đang nỗ lực ngăn chặn, xử lý tình trạng thực phẩm bẩn bẳng mọi biện pháp. UBND thành phố đã sắp xếp, phân công trách nhiệm quản lý về ATTP và giao Sở Y tế là cơ quan đầu mối Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP thành phố tham mưu, giúp Ban chỉ đạo hoạch định những vấn đề có tính chiến lược để chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác ATTP trong lĩnh vực quản lý”.

Ngoài vấn đề ATVSTP, đồng chí Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng thông tin là sẽ đề nghị HĐND TP tăng cường giám sát, tập trung những vấn đề cử tri quan tâm như vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông, kiểm soát các loại hàng thiết yếu phục vụ dân sinh, phòng chống các tệ nạn xã họ và chính sách về an sinh xã hội.

 Từ nay đến tháng 11/2016, sẽ có 5 xe chuyên dụng kiểm tra (test) các mẫu thực phẩm.

Trong thời gian qua, báo chí cùng các cơ quan chức năng đã phát hiện ra nhiều vụ kinh doanh, sản xuất, vận chuyển thực phẩm bẩn, điển hình như cơ sở mầm non Baby’s House hay còn gọi là lớp mầm non tư thục Ngôi Nhà Trẻ Thơ Xanh (ở KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai) đã bị “tố” sử dụng nước bẩn nấu ăn cho trẻ; Cty Cổ phần Đầu tư My Way (số A14, ngõ 178, đường Đình Thôn, Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cung cấp thực phẩm bẩn cho hơn 200 trường trên địa bàn TP Hà Nội.

Và rất nhiều những cơ sở sản xuất bánh trung thu bị dư luận “tố cáo” như thương hiệu bánh Thu Hương, bánh MaiSon của hãng MaiSon Des Gâteaux,…

Song vấn đề cốt lõi để người tiêu dùng phân biệt đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm bẩn chưa được quan tâm đúng mức thì chính những người bán cũng không thể biết thực phẩm đó sạch hay bẩn, an toàn hay không.

 Trần Hoàng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang