Hé lộ hàng loạt sai phạm trong quá trình triển khai dự án Đức Long Golden Land

author 06:48 04/12/2018

(VietQ.vn) - Ủy ban nhân dân TP.HCM có văn bản chuyển cơ quan Cảnh sát tiếp tục điều tra những sai phạm trong quá trình triển khai dự án Đức Long Golden Land.

Thông tin từ Ủy ban nhân dân TP.HCM, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó Chủ tịch UBND thành phố vừa có văn bản chuyển cơ quan Cảnh sát tiếp tục điều tra làm rõ trên cơ sở Thanh tra TP.HCM bước đầu phát hiện các dấu hiệu vi phạm của các tổ chức, cá nhân trong quá trình triển khai dự án Trung tâm Thương mại căn hộ cao cấp Dragon Court hay còn gọi là Đức Long Golden Land ở phường Tân Thuận Tây, quận 7, TP.HCM.

Công an TP.HCM có trách nhiệm chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp nhận hồ sơ vụ việc, điều tra làm rõ trên cơ sở nội dung đã được Thanh tra thành phố phát hiện, báo cáo kiến nghị xử lý theo quy định. Đồng thời giao Sở Xây dựng TP.HCM chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát toàn bộ pháp lý dự án, đề xuất các nội dung, thủ tục để dự án được tiếp tục triển khai thực hiện với điều kiện không được làm ảnh hưởng đến công tác điều tra, có làm việc, trao đổi trước với Công an TP.HCM và báo cáo UBND TP.HCM xem xét. 

Dự án Đức Long Golden Land do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vạn Gia Long làm chủ đầu tư. (Ảnh VNF).

Trước đól cơ quan chức năng nhận đơn tố cáo của một số người dân về một số dấu hiệu vi phạm của dự án Trung tâm Thương mại căn hộ cao cấp Dragon Court. Có thể kể ra như: chủ đầu tư chưa bồi thường và giải phóng mặt bằng vẫn được cấp phép quy hoạch; phần đất công trong dự án đã biến mất; dự án chưa đủ điều kiện kinh doanh nhưng đã và đang bán ra thị trường...

Ngày 13/9/2018, UBND TP.HCM đã lập đoàn thanh tra để kiểm tra, làm rõ những vấn đề người dân nêu.

Được biết, dự án này do Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Vạn Gia Long làm chủ đầu tư. Doanh nghiệp này là thành viên của Đức Long Gia Lai Land, công ty được đầu tư bởi Tập đoàn Đức Long Gia Lai. 

Theo đó, đến tháng 11/2017, công trình mới có giấy phép xây dựng phần ngầm nhưng trước đó chủ đầu tư đã rao bán, nhận tiền đặt cọc giữ chỗ của khách hàng. 

'Nữ tướng' nắm trong tay loạt doanh nghiệp trùng tên với người từng liên quan tới Vũ 'nhôm'?(VietQ.vn) - Trong số những người xuất hiện liên quan trực tiếp tới ông Phan Văn Anh Vũ (hay còn gọi là Vũ "nhôm") và công ty của ông có cái tênTrung Thị Lâm Ngọc.

Qua công tác thanh tra, cơ quan chức năng phát hiện, trong quá trình thi công, chủ đầu tư đã vi phạm tại một phần thửa 59, 60, 82 tờ bản đồ số 15.

UBND quận 7 đã ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng, buộc ngừng thi công công trình và Công ty Vạn Gia Long tự phá dỡ phần xây dựng vi phạm. Đến đầu năm 2018, công ty tiếp tục đào đất phần diện tích tại vị trí từ trục D’ + 3300 đến ranh lộ giới cầu Tân Thuận 2 với diện tích vi phạm 140m2.

Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công xây dựng công trình; đồng thời ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 40 triệu đồng. 

Nguyễn Huệ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang