video hot

Hy Lạp: Tái chế chăn của người tị nạn thành áo khoác ấm áp

10:34 07/02/2017

Vietq.vn - Nhiều tình nguyện viên ở Hy Lạp đang tái sử dụng vải từ những chiếc chăn của người tị nạn, tạo nên những chiếc áo khoác ấm áp.

Các tình nguyện viên ở thành phố Thessaloniki, Hy Lạp đang làm công việc giàu ý nghĩa: tái sử dụng vải từ những chiếc chăn của người tị nạn. Việc này tạo nên những chiếc áo khoác ấm áp, kêu gọi quyên góp cho người tị nạn chống chọi với giá lạnh.

"Khi ở trại tị nạn Idomeni, tôi từng nhìn thấy nhiều phụ nữ choàng chăn. Lúc đấy ý nghĩ làm áo khoác từ chăn đã xuất hiện trong tôi. Ấm áp mà cũng thẩm mĩ hơn rất nhiều" - anh Hasan Mitwally Al Kodsy, người tị nạn từ Syria cho biết.

Cháy nhà, bố mẹ thả con từ tầng 5 xuống để thoát khỏi đám cháyĐoạn clip ghi lại cảnh một cặp bố mẹ người Nga đã thả 2 đứa con của mình từ tầng 5 của một tòa nhà đang cháy xuống dưới để thoát khỏi đám cháy.

Thời điểm giữa năm 2016, các quốc gia châu Âu siết chặt an ninh không tiếp nhận người di cư. Thành phố Idomeni, miền Bắc Hy Lạp là điểm nóng tập trung hàng chục nghìn người tị nạn bị mắc kẹt ở biên giới. 

Bà Elke Wollschlaeger chia sẻ: "Nhiều người đã quên những gì xảy ra ở Idomeni. Chiếc áo này sẽ giúp mọi người nhớ lại. Nhớ lại khi những cánh cửa biên giới bị đóng kín và hàng nghìn người đã bị bỏ rơi".

Sau khi các khu trại bị di dời, tổ chức từ thiện đã đến thu gom chăn cũ, giặt và tái sử dụng. Số áo khoác được may bởi chính những người tị nạn này sau đó sẽ được bán để gây quỹ. Số tiền thu được dùng để hỗ trợ người tị nạn.

Trong bối cảnh nhiều nước châu Âu đang trải qua thời tiết khắc nghiệt nhất trong năm, các tổ chức nhân đạo tiếp tục đưa ra cảnh báo, các quốc gia không lơ là trong việc giải quyết chỗ ăn ở cho người di cư.

Theo VTV

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Khởi nghiệp

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang