Lái xe máy bằng chân bị phạt bao nhiêu tiền?

author 14:37 19/03/2017

(VietQ.vn) - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện video ghi lại hình ảnh nhóm thanh niên điều khiển xe máy bằng hai chân gây cản trở giao thông gây bức xúc.

Sự kiện: Tư vấn pháp luật vietq

Độc giả Trần Tú (Nghệ An): Hành vi điều kiển xe máy bằng chân, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng của nhóm thanh niên đi đám cưới ở Nghệ An xuất hiện trong video trên mạng xã hội sẽ bị xử phạt thế nào?

Lái xe máy bằng chân bị phạt thế nào?

Nhóm thanh niên lái xe máy không đội mũ bảo hiểm, liên tục lạng lách, đánh võng. Ảnh: VTC News

 

Trả lời:

Đây là hành vi nguy hiểm không chỉ gây nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông mà còn thể hiện thái độ coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, ý thức kém khi tham gia giao thông của nhóm thanh niên.

Với hành vi điều khiển xe máy bằng chân và lạng lách đánh võng thì nhóm thanh niên sẽ bị xử phạt theo Điểm a Khoản 9 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP

9. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy; quay người về phía sau để điều khiển xe hoặc bịt mắt điều khiển xe.

Tội phá rừng trái phép bị xử lý như thế nào?(VietQ.vn) - Tội phá rừng trái phép được quy định tại Điều 189 Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009.

Với hành vi không đội mũ bảo hiểm khi ngồi xe máy sẽ bị xử phạt theo Điểm i Khoản 3 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP

3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

i) Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;

Hành vi điều khiển xe máy lạng lách đánh võng sẽ bị xử phạt theo Điểm b Khoản 9 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP

9. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 7.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

b) Điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị;

Hoàng Lan

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang