Lộ diện nguồn gốc 3 cây ‘quái thú’ vận chuyển qua nhiều tỉnh thành trên Quốc lộ 1

author 10:44 03/04/2018

(VietQ.vn) - Lộ diện nguồn gốc những cây gỗ khủng vận chuyển trên Quốc lộ 1 và bị bắt giữ tại tỉnh Thừa Thiên - Huế mà báo chí phản ánh.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 2/4, ông Đỗ Quang Tùng, Quyền Cục trưởng Cục Kiểm lâm thuộc Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cho biết đã chỉ đạo lực lượng kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk xác minh làm rõ nguồn gốc những cây gỗ khủng vận chuyển trên Quốc lộ 1 và bị bắt giữ tại tỉnh Thừa Thiên - Huế mà báo chí phản ánh.

"Hiện lực lượng kiểm lâm đang tích cực xác minh và sẽ sớm làm rõ nguồn gốc những cây "quái thú" này. Đối với cây trong vườn thì chỉ cần xác minh của chính quyền là có thể vận chuyển được. Còn nếu có nguồn gốc từ rừng thì cần phải làm rõ những vấn đề liên quan" - ông Tùng cho biết thêm.

lo-dien-nguon-goc-3-cay-quai-thu-van-chuyen-qua-nhieu-tinh-thanh-tren-quoc-lo-1

 Cây "quái thú" vận chuyển qua nhiều tỉnh, thành. Ảnh: Người lao động

Trả lời câu hỏi của phóng viên về ngồn gốc những cây gỗ mà báo chí phản ánh và Cục kiểm lâm chỉ đạo xác minh, ông Y Sy H’Đơk, Chi cục Trưởng chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Lắk, cho biết "Lực lượng kiểm lâm đã xác định vị trí cây gỗ là ở xã Tam Giang, huyện Krông Năng. Hiện đang giao cho anh em đi xác minh hiện trường, anh em đi rừng về mới xác định được số cây"

Khi phóng viên hỏi cây gỗ đó có nguồn tốc từ rừng phải không thì ông Y Sy H'Đơk nói: "Nó có nguồn gốc từ rừng Tam Giang, đang cho anh em đi xác minh, cụ thể thế nào thì chúng tôi sẽ báo cáo UBND tỉnh rồi trả lời báo chí"

Trước đó, vào tối 26/3, người dân huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) thấy xe đầu kéo BKS 73C-034.64 và rơ moóc BKS 00338DN chạy trên QL1A chở theo 1 cây gỗ khủng có dấu hiệu vi phạm luật giao thông.

Vụ tài xế xe ben bẻ lái cứu 2 nữ sinh: doanh nhân hứa đền giúp 240 triệu đồng là ai?(VietQ.vn) - Ông Nguyễn Hoài Nam - người vừa tuyên bố đền giúp tài xế xe ben bẻ lái cứu 2 nữ sinh số tiền 240 triệu đồng là ai?

Trả lời trên báo Dân trí, ông Nguyễn Hải Sơn, Giám đốc công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn (đóng tại Quảng Bình) thừa nhận chiếc xe là của đơn vị ông. Chiếc xe chở cây cho Tướng Dánh (Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh, quê Quảng Bình, nguyên Cục phó Cục CSGT).

Tuy nhiên, trả lời VietNamNet, Thiếu tướng Dánh phủ nhận thông tin chiếc xe chở cây cho cá nhân ông.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang