'Mạnh tay' phạt hàng trăm triệu đồng đối với công ty vi phạm hoạt động bán hàng đa cấp

author 16:32 17/05/2017

(VietQ.vn) - Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam vừa bị xử phạt về hành vi vi phạm hoạt động bán hàng đa cấp.

Theo đó, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã tiến hành điều tra và xử phạt Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam.

'Mạnh tay' phạt hàng trăm triệu đồng đối với công ty vi phạm hoạt động bán hàng đa cấp

 Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế bị phạt số tiền là 240.000.000 đồng vì vi phạm bán hàng đa cấp. Ảnh: Internet

Cụ thể, Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế bị phạt số tiền là 240.000.000 đồng vì cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn về công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp. Bên cạnh đó, không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý cạnh tranh theo quy định của pháp luật; Không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Muốn tách thửa đất ở Hà Nội cần những điều kiện gì?(VietQ.vn) - Để có thể tách thửa đất thì bạn có thể nộp hồ sơ tách thửa tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện để cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho thửa đất mới.

Ngoài ra, xử phạt Công ty TNHH World Việt Nam số tiền là 80.000.000 đồng với một số vi phạm như không thực hiện nghĩa vụ đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật; Không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý cạnh tranh theo quy định của pháp luật.

Cục Quản lý cạnh tranh (QLCT) cũng thông báo Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam có 30 ngày để khiếu nại. Quá thời hạn này, nếu Công ty không khiếu nại, hoặc khiếu nại bị bác bỏ, Cục QLCT sẽ tiến hành các bước tiếp theo của quy trình xử lý theo quy định của pháp luật về cạnh tranh và bán hàng đa cấp.

Trước đó, Bộ Công Thương cũng đã có thông báo chính thức về việc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động. Sau khi Công ty này chấm dứt, dư luận dấy lên thông tin Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm là công ty con của Thiên Ngọc Minh Uy. Ngay sau đó, Bộ Công Thương đã đề nghị giám sát hoạt động của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm, nếu phát hiện bán hàng đa cấp trái phép sẽ xử lý theo quy định.

Ninh Lan

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot