Phát hiện bộ xương người tí hon trên sao Hỏa

author 14:53 24/07/2015

(VietQ.vn) - Các nhà thám hiểm mới phát hiện một vật thể lạ giống bộ xương người ngoài hành tinh trên sao Hỏa. Bộ xương này dài khoảng vài centimet gồm đầu, thân nhỏ và hai cánh tay.

Sự kiện: Sao Hỏa huyền bí

Một bộ xương người đã được phát hiện trên sao Hỏa trong một chuyến thám hiểm tại đây. Hình ảnh cho thấy, bộ xương giống như của một người đàn ông tí hon, màu xanh lá cây, ghi nhận trên báo Kiến Thức.

Xương phủ đầy bụi và dài khoảng vài centimet. Bộ xương kỳ lạ giống xương người ngoài hành tinh này bao gồm đầu, thân nhỏ và hai cánh tay. Cách đó không xa cũng có một bộ xương có hình dạng tương tự.

Vật thể lạ giống xương người được phát hiện trên Sao Hỏa

Vật thể lạ giống xương người được phát hiện trên Sao Hỏa

Những bức ảnh được chụp bởi đoàn thám hiểm của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và ngay lập tức nhận được nhiều ý kiến bình luận sau khi đăng tải lên mạng. Người có nickname Jo Van De Vega bình luận “Nó giống cột sống của con người”. Anh Chuck McGuire cũng đồng ý “Chắc chắn nó là một bộ xương người”.

Nhà khoa học Ellen Stofan nhận định, con người đang đứng trên ranh giới phát hiện sự sống của những sinh vật ngoài hành tinh. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng, chúng ta đã có nhiều dấu hiệu mạnh mẽ của việc chứng minh có sự sống ngoài trái đất. Có thể trong 20 hoặc 30 năm nữa chúng ta sẽ có thêm bằng chứng rõ ràng và thuyết phục về vấn đề này”.

Đây là bằng chứng về việc có sự sống trên hành tinh này

Đây là bằng chứng về việc có sự sống trên hành tinh này

Mới đây, nhà vật lý Stephen Hawking cho biết, khoảng 100 triệu USA sẽ được đầu tư vào việc tìm kiếm người ngoài hành tinh. Phát biểu tại một hội nghị tại London, ông nói “Sự sống nảy sinh tự nhiên trên Trái đất thì chắc chắn rằng bên ngoài vũ trụ cũng sẽ có. Chúng tôi tin tưởng vào điều đó”.

Hình ảnh cho thấy những tảng đá trộn lẫn với tinh thể thạch anh nhỏ và silica trên sao Hỏa. Ảnh NASA

Hình ảnh cho thấy những tảng đá trộn lẫn với tinh thể thạch anh nhỏ và silica trên sao Hỏa. Ảnh NASA

Những bí ẩn về sao Hỏa chưa bao giờ là vấn đề nguội với những người yêu khoa học. Gần đây, VnExpress đưa tin, Sao Hỏa cổ đại có thể từng có lục địa giống Trái Đất. Theo Space, tàu thăm dò của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện những tảng đá giàu silica giống như trên Trái Đất khi đáp xuống sao Hỏa tháng 8/2012. "Sao Hỏa từng được cho là một thế giới phủ đầy bazan, do đó, phát hiện này là một bất ngờ lớn", Violaine Sautter, chuyên gia khoa học hành tinh -  người dẫn đầu nghiên cứu, làm việc tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở Paris, Pháp cho biết.

Bích Phượng (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang