Sau United Airlines, thêm một hãng hàng không Mỹ bị ‘ném đá’ vì đuổi hành khách

authorĐỗ Thu Thoan 12:14 28/04/2017

(VietQ.vn) - Sau United Airlines, một hãng hàng không Mỹ đã bị “ném đá” sau khi đuổi một hành khách sử dụng nhà vệ sinh trong lúc máy bay đang chờ trên đường băng.

Mới đây, hãng hàng không Delta Airlines của Mỹ đã bị “ném đá” sau khi có video cho thấy một hành khách của hãng này bị yêu cầu rời máy bay vì sử dụng nhà vệ sinh trong lúc phi cơ chờ trên đường băng, dẫn thông tin từ Journal Sentinel, Vnexpress cho biết.

sau-united-airlines-them-mot-hang-hang-khong-my-bi-nem-da-vi-duoi-hanh-khach

Hãng hàng không Delta Airlines của Mỹ. Ảnh internet

Được biết, hôm 18/4, Kima Hamilton, 39 tuổi, DJ kiêm nhà thơ mua vé cho chuyến bay số hiệu 2035 của hãng Delta Airlines đi từ Atlanta đến Milwaukee. Chuyến bay hôm đó bị chậm khởi hành 30 phút do phải đợi trên đường băng.

Lúc này, Hamilton cần đi vệ sinh và đã hỏi tiếp viên về việc liệu có thể sử dụng nhà vệ sinh ở đây. Tiếp viên từ chối, nói với Hamilton rằng họ sẽ "mất việc" nếu cho phép anh. Hamilton quay lại chỗ ngồi, nhưng trong thời gian chờ đợi, anh không thể nín nhịn tiếp, người đàn ông 39 tuổi vào phòng vệ sinh của máy bay. Sau đó một phút, Hamilton về chỗ.

Tuy nhiên, Vnexpress cho biết thêm, sau đó, một tiếp viên đã yêu cầu Hamilton rời máy bay. Nam hành khách không đồng ý vì anh cho rằng mình "không làm gì sai". Tiếp viên đề nghị Hamilton ra ngoài và bàn bạc về vấn đề này song anh từ chối.

Tiếp viên thứ hai, cũng tiếp tục đề nghị Hamilton rời máy bay vì anh "phá vỡ quy tắc" là hành khách phải ngồi yên khi máy bay chuẩn bị cất cánh. Đồng thời nói Hamilton có thể đặt vé khác để bay tiếp. Cuối cùng, Hamilton vẫn bị buộc rời máy bay.

sau-united-airlines-them-mot-hang-hang-khong-my-bi-nem-da-vi-duoi-hanh-khach

Hành khách Kima Hamilton (trái) nói chuyện với tiếp viên. Ảnh: Journal Sentinel/Vnexpress

Krista Rosolino, tác giả video đã viết thư ngỏ gửi tới hãng Delta Airlines, bày tỏ sự bất bình vì cách hãng này đối xử với hành khách. Hãng hàng không Mỹ chưa đưa ra bình luận.

Trước đó, báo Tuổi trẻ cho biết, hãng hàng không Mỹ United Airline đã gặp phải rắc rối lớn khi trên mạng ngày 9/4 xuất hiện hàng loạt hình ảnh về một vị khách là bác sĩ người Mỹ gốc Việt David Dao - bị cảnh sát hàng không lôi cổ xuống máy bay tại sân bay O’Hare ở Chicago trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Vị hành khách này từ chối thay đổi chuyến bay vì xảy ra tình trạng số khách đặt vé nhiều hơn số ghế trên máy bay. Trước đó, hãng đã đề nghị 4 hành khách xuống bớt lấy chỗ cho phi hành đoàn dự bị - những người cần phải bay vào ngày hôm sau. Những người tình nguyện xuống máy bay được bồi thường 800 USD.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang