Cảm phục chàng trai tật nguyền dù bị cướp vẫn không nhận giúp đỡ

author 18:41 23/11/2015

(VietQ.vn) - Khoảng 8h sáng (23/11), nhiều người thấy em Nguyễn Thanh Trung (17 tuổi, quê Tiền Giang), ngồi khóc ven đường, đoạn km 1942+200 m trên tuyến quốc lộ 1 thuộc địa phận ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa (Long An).

Theo tin tức từ báo Người lao động, khoảng 8 giờ 30 ngày 23/11, em Nguyễn Thanh Trung (17 tuổi, quê Tiền Giang), ngồi khóc ven đường Quốc lộ 1 (thuộc địa phận ấp 5, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, Long An) ai nhìn cũng thấy xót xa.

Theo những người chứng kiến vụ việc, hàng ngày Trung thường đi xe buýt từ nhà đến khu vực chợ Cầu Voi để hành nghề. Hôm nay, khi vừa xuống xe buýt, có 2 thanh niên đi mô tô dừng lại hỏi mua vé số. Khi Trung đưa toàn bộ xấp vé 108 tờ (10.000 đồng/tờ), người ngồi sau giả vờ lật chọn số, ngay sau đó, gã cầm lái nổ máy phóng nhanh về hướng TP Tân An mất hút. Nghe tiếng Trung tri hô, một số anh lái xe ôm chạy ra lộ nhìn theo nhưng không thể nào đuổi kịp.

Nhiều người thương cảm dừng lại cho tiền nhưng Trung một mực từ chốiNhiều người thương cảm dừng lại cho tiền nhưng Trung một mực từ chối. Ảnh: Người lao động

Thấy tình cảnh đáng thương của nạn nhân, nhiều người đi đường dừng lại, hỗ trợ cho Trung cho 5.000 đồng, 10.000 đồng, có người cho 50.000 đồng nhưng em đều lắc đầu từ chối. Thậm chí có người cầm tiền nhét vào túi nhưng Trung nhất quyết móc ra trả lại.

Bò đến trước quán hủ tíu của chị Trần Thanh Trang (42 tuổi, ngụ cầu Voi), chị Trang cảm thông gọi Trung và ăn và tặng thêm 10.000 đồng nhưng em cũng chỉ cám ơn và lắc đầu.

“Bản thân em đi bán vé số kiếm tiền lời chứ không phải lợi dụng tật nguyền, nói dối bị giật vé số để mọi người “bố thí”. Nhà em nghèo, cha mẹ đều bán vé số nhưng gia đình tuyệt đối ngăn cấm em làm việc đó”, Trung gạt nước mắt nhưng đầy quả quyết.

Hiện vụ việc đã được người dân báo cho cơ quan chức năng để xác minh, làm rõ, báo Giao Thông đưa tin. 

Lưu Ly (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang