Thu hồi sushi trên diện rộng vì nguy cơ nhiễm khuẩn Vibrio

authorNinh Lan 15:39 18/03/2020

(VietQ.vn) - Công ty AFC Distribution Corp ở California (Hoa Kỳ) thu hồi sushi từ 40 tiểu bang vì nguy cơ nhiễm khuẩn Vibrio - một sinh vật cực nhỏ có thể gây bệnh ở người.

AFC Distribution Corp - một công ty thực phẩm lớn có trụ sở tại Ranchi Toduez tại California đang thu hồi trên diện rộng một loại sushi ở các nhà bán lẻ vì một số lô có thể bị nhiễm khuẩn Vibrio một sinh vật cực nhỏ có thể gây bệnh ở người.

Công ty nổi tiếng ở California thu hồi sushi trên diện rộng vì nguy cơ nhiễm khuẩn Vibrio

Vibrio parahaemolyticus được hiển thị ở đây trong một đĩa nuôi cấy. Ảnh: foodsafetynews

Vibrio parahaemolyticus là một loại vi khuẩn gram âm, hình dấu phẩy. Môi trường sống tự nhiên của nó là nước lợ hoặc nước mặn và có thể lây nhiễm cho con người thông qua hải sản sống và vết thương hở.

Công ty đã thông báo thu hồi toàn bộ sushi ebi của mình với hạn ngày bán đến hết ngày 13 tháng 3. Công ty đã bắt đầu thu hồi vào ngày 13 tháng 3. Các cán bộ của công ty đã không đưa ra báo cáo cụ thể về việc nhiễm Vibrio parahaemolyticus vào sản phẩm sushi này. Việc thu hồi sushi liên quan bao gồm tất cả các sản phẩm có chứa tôm ngày bán từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 13 tháng 3. 

Xử lý 16 cơ sở vi phạm về kinh doanh trang thiết bị y tế(VietQ.vn) - Lực lượng QLTT cả nước mới đây đã thực hiện kiểm tra, giám sát 76 cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, xử lý 16 cơ sở, phạt tiền 34.700.000 đồng.
 
Ebi sushi nghĩa là món sushi với phần neta làm từ các loại tôm khác nhau
 

Người tiêu dùng và nhà bán lẻ có thể xác định xem họ có sushi ebi bị thu hồi hay không bằng cách tìm số lô 2019.10.02 trên nhãn sản phẩm.

Tên cụ thể của sản phẩm thu hồi la Cooked Butterfly Tail-On Whiteleg Tôm (Sushi Ebi) được phân phối cho các quầy sushi bán lẻ của công ty có liên kết. Sản phẩm này được chế biến thành các món sushi được chuẩn bị trong các cửa hàng tạp hóa, quán ăn tự phục vụ và trung tâm ăn uống của công ty ở các tiểu bang Hoa Kỳ sau : AK, AL, AR, AZ, CA, CO, CT, FL, GA, IA, AD, IL, IN, KS, KY, LA, MA, MD, MI, MN, MO, MT, NC, ND, NE , NH, NM, NY, OH, OR, PA, SC, SD, TN, TX, UT, VA, WA, WV, WY.

Trong khi AFC Distribution Corp đã ngừng sản phẩm bị thu hồi, phía công ty cũng kêu gọi bất kỳ ai có bất kỳ sản phẩm nào của AFC có chứa Tôm đuôi trắng nấu chín để loại bỏ vi khuẩn hoặc trả lại sản phẩm cho điểm mua của họ để được hoàn trả đầy đủ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, bất cứ ai đã ăn bất kỳ sản phẩm sushi bị thu hồi và có các triệu chứng nhiễm trùng từ Vibrio parahaemolyticus nên ngay lập tức tìm kiếm sự chăm sóc y tế. Các triệu chứng có thể bao gồm buồn nôn, nôn, tiêu chảy, sốt và ớn lạnh. Kể từ khi đăng thông báo thu hồi, không có bệnh nào được xác nhận liên quan đến sushi bị thu hồi.

Thanh Vân (Theo foodsafetynews)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang