Tiết lợn hàn the, cá hồng thối - thực phẩm bẩn đe dọa người dùng

author 06:41 12/08/2016

(VietQ.vn) - An Giang và Vĩnh Long là nơi các cơ quan chức năng liên tục phát hiện thực phẩm bẩn gồm 600kg bao tải huyết heo có hàn the và cả tấn cá hồng thối.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

An Giang và Vĩnh Long là nơi các cơ quan chức năng liên tục phát hiện những vụ thực phẩm bẩn. Trong đó có 600kg bao tải huyết heo có hàn the và cả tấn cá hồng thối được sử đụng dể chế biến thức ăn cho công nhân.

Theo báo Sức khỏe và Môi trường, vào khoảng 18h ngày 8/8, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh An Giang nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, tại khu vực bên đò Mương Ranh, thuộc ấp Hòa Long, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành có một số lượng lớn bao tải bốc mùi hôi thối nghi bên trong có chữa huyết heo.

Tiến hành kiểm tra, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh phát hiện, thu giữ 15 bao tải màu trắng vắng chủ, qua kiểm tra phát hiện bên trong 15 bao tải trên có chứa khoảng 600kg huyết heo đang bốc mùi hôi thối.

Sau đó, lực lượng Cảnh sát môi trường phối hợp cùng với Chi cục thú y tỉnh, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh thử tét nhanh số huyết heo trên cho thấy đều sử dụng chất cấm (hàn the) để bảo quản. Hiện, lực lượng chức năng tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan của thị trấn An Châu, huyện Châu Thành lập biên bản tịch thu tiêu hủy số huyết trên.

Trước đó, cũng tại khu vực này Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh bắt quả tang ông Trần Văn Hải, sinh năm 1957, trú tại thị trấn An Châu vận chuyển 300kg huyết heo có sử dụng chất cấm để bảo quản.

Số thực phẩm bẩn được bán cho quán cơm công nhân bị cơ quan chúc năng phát hiện

 Số thực phẩm bẩn được bán cho quán cơm công nhân bị cơ quan chúc năng phát hiện. Ảnh: Người lao động

Theo thông tin từ PV của báo Người lao động, số cá chết đã đổi màu, bốc mùi hôi thối được cơ sở thu gom ở chợ Vĩnh Long đem về dự trữ, chế biến bán cho thực khách, công nhân trong khu công nghiệp.

Ngày 11/8, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Vĩnh Long đã lập biên bản niêm phong và yêu cầu chính quyền xã Phú Quới, huyện Long Hồ phối hợp tiêu hủy gần một tấn cá điêu hồng bốc mùi hôi thối tại quán cơm Gia Long.

Chiều ngày hôm trước, đoàn kiểm tra phát hiện số cá trên được chứa trong 13 thùng đá đã đổi màu, bốc mùi hôi thối. Chủ quán cơm thừa nhận số cá này được thu gom từ các tiểu thương bán cá chết tại chợ Vĩnh Long, đem về chế biến thức ăn bán cơm.

Bà Nhang thừa nhận số cá trên bà mua từ một số hộ mua bán cá chết, ngộp tại chợ Vĩnh Long, đem về để làm cơm bán cho thực khách. Quán cơm của bà Nhang hàng ngày cung cấp nguyên liệu nấu ăn và trực tiếp cung cấp 46 phần ăn/ngày cho công nhân khu công nghiệp Hoà Phú.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này còn nhiều sai phạm, như: chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; khu sơ chế và chế biến còn sử dụng chung; hệ thống nấu ăn bên ngoài, chưa có máy che chắn côn trùng…

Theo đoàn kiểm tra, 6 tháng đầu năm nay, qua kiểm tra 1.190 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh, các đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện và xử lý gần 250 cơ sở vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, xử lý hành chính trên 1 tỉ đồng.

Những thói quen nấu ăn biến thức ăn thành 'thuốc độc'(VietQ.vn) - Nếu các chị em phụ nữ vẫn còn mắc những thói quen nấu ăn dưới đây, hãy thay đổi ngay nếu như không muốn “đầu độc” cả gia đình mình.

Thu Thảo (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang