Tổng thống Obama đến Việt Nam: Lịch trình hoạt động mới nhất

author 08:30 24/05/2016

(VietQ.vn) - Trong ngày thứ hai Tổng thống Obama đến Việt Nam (24/5), ông sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia vào lúc 12h

Sự kiện: Tổng thống Mỹ Obama thăm Việt Nam

Hôm nay (24/5), Tổng thống Mỹ Barack Obama bước vào ngày làm việc thứ hai tại Việt Nam với khá nhiều hoạt động diễn ra liên tiếp.

Trong buổi sáng, ông sẽ đến gặp gỡ với thành viên của các tổ chức dân sự, sau đó sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Theo báo Dân trí, bài phát biểu tập trung nhấn mạnh về những bước tiến của chặng đường 20 năm qua trong quan hệ Việt - Mỹ và định hướng hợp tác tương lai. Ông cũng đề cập đến cả những khác biệt còn tồn tại trong quan hệ hai nước.

Đông đảo sinh viên, giới trí thức trẻ và doanh nghiệp Việt Nam sẽ tham dự sự kiện này, do Đại sứ quán Mỹ phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam tổ chức.

 Tổng thống Obama sẽ phát biểu tại cuộc họp báo ở Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội, sáng ngày 23/5 (Ảnh: Báo Dân trí)

Diễn đàn doanh nghiệp đưa tin, khoảng 13h cùng ngày, sau khi kết thúc bài phát biểu, ông Obama sẽ ngay lập tức rời Hà Nội vào TP.HCM. Chuyến bay dự kiến sẽ hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 15h.

Người đứng đầu Nhà Trắng sẽ có cuộc viếng thăm chùa Ngọc Hoàng (Phước Hải) để bày tỏ thành kính và ngưỡng mộ truyền thống văn hóa Việt Nam.

Vào chiều tối cùng ngày, ông sẽ gặp gỡ với một số doanh nhân trẻ tiêu biểu của Việt Nam để thảo luận về lợi ích mà TPP đem lại cho quan hệ hai nước như thúc đẩy tạo công ăn việc làm hay nâng cao các tiêu chuẩn về lao động và môi trường.

 Lịch trình dày đặc của Tổng thống Obama tại Việt Nam. Ảnh: Báo Tuổi trẻ.
Những thỏa thuận Việt - Mỹ được thông qua trong ngày làm việc đầu tiên của Tổng thống Obama(VietQ.vn) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đã thông qua nhiều thỏa thuận quan trọng trong ngày làm việc đầu tiên của TT Obama tại Việt Nam.

 Hoàng Minh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang