Trái đất đã bắt được tín hiệu từ người ngoài hành tinh?

author 14:52 25/09/2017

(VietQ.vn) - Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard tin rằng, một loại tia vũ trụ hiếm gặp nghi người ngoài hành tinh đang được gửi đến Trái Đất.

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Một nhóm các nhà khoa học tin rằng một loại tia vũ trụ hiếm gặp đang được gửi đến Trái Đất từ các thiên hà cách chúng ta 326 triệu năm ánh sáng.

Trước năm 2001, các chuyên gia không hề nhìn thấy các xung sóng vô tuyến giống như vậy, và một số chuyên gia suy đoán rằng đó có thể là tín hiệu do người ngoài hành tinh gửi tới.

Kể từ đó, họ đã phát hiện hàng chục xung sóng vô tuyến, tuy nhiên họ vẫn chưa biết nguồn gốc của những xung sóng cực nhanh và mạnh này.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Harvard tin rằng những tín hiệu này có lẽ được gửi đi hàng ngày. Nhóm nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ Đài quan sát Pierre Auger và tin rằng hiện giờ họ có thể theo dõi đường đi của các tín hiệu này.

Người ngoài hành tinh có lẽ đang gửi tín hiệu xuống Trái đất. Ảnh minh họa

Người ngoài hành tinh có lẽ đang gửi tín hiệu xuống Trái đất. Ảnh minh họa 

Nếu hiện tượng bí ẩn này thực sự là dấu hiệu của sinh vật ngoài hành tinh có trí tuệ, thì những phát hiện mới đây cho thấy chúng phổ biến hơn nhiều so với chúng ta vẫn nghĩ. Các nghiên cứu của họ cho thấy rằng mỗi giây có ít nhất một xung sóng vô tuyến được gửi đến nơi nào đó.

Có thể, các vùng thiên hà khổng lồ chứa các “thiên hà sao băng” đang sản xuất ra rất nhiều ngôi sao mới là nguyên nhân gây ra các xung sóng này.

Phát hiện này được đưa ra sau khi các thợ săn người ngoài hành tinh từ dự án Breakthrough Listen của Stephan Hawking đã bắt được những tín hiệu bí ẩn có thể do các nền văn minh ngoài hành tinh tạo ra.

Giáo sư Karl-Heinz Kampert – phát ngôn viên của Auger Collaboration –trung tập hợp tác nghiên cứu của hơn 400 nhà khoa học đến từ 18 quốc gia – cho biết: nhóm nghiên cứu đang cẩn trọng giải quyết điều bí ẩn về nguồn gốc và cách hình thành những hạt lạ thường này, đó là một câu hỏi lớn mà các nhà thiên văn học rất hứng thú. Quan sát của nhóm nghiên cứu đã cung cấp thêm bằng chứng thuyết phục về việc có các khu vực gia tốc ở ngoài Dải Ngân Hà.

Lý giải các thiên hà trong vũ trụ có hình thù lạ bí ẩn(VietQ.vn) - Vũ trụ có biết bao thiên hà với những hình thù kỳ quái qua hàng tỷ năm. Tại sao lại vậy? Các nhà khoa học giải thích ra sao?

Liên quan tới người ngoài hành tinh, mới đây một nhóm các phi hành gia NASA tin rằng, người ngoài hành tinh có thật và họ từng nhiều lần đến thăm Trái đất.

Theo Daily Mail, ít nhất 4 phi hành gia NASA kỳ cựu đã trở nên nổi tiếng vì tuyên bố công khai rằng người hoàn hành tinh thực sự tồn tại. Một số nói người ngoài hành tinh lái phi thuyền bay trên kho vũ khí hạt nhân, số khác tin rằng họ tận mắt nhìn thấy người ngoài hành tinh.

Edgar Mitchell là người thứ 6 đi bộ trên Mặt trăng vào năm 1971, sau khi trải qua hành trình trên tàu vũ trụ Apollo 14. Ông trải nghiệm những hiện tượng tâm linh khi trên đường trở về Trái đất. Kể từ đó, Mitchell dành cả cuộc đời còn lại để chứng minh sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Mitchell cho rằng, người ngoài hành tinh từng cứu nhân loại khỏi thảm họa hạt nhân thời Chiến tranh Lạnh và nói Vatican đã che giấu việc người ngoài hành tinh muốn chia sẻ bí mật về nguồn năng lượng mới.

Còn Gordon Cooper là một trong số 7 phi hành gia được NASA lựa chọn cho nhiệm vụ bay vào vũ trụ đầu tiên. Sứ mệnh Mercury diễn ra từ năm 1958-1963 nhằm đưa con người lên quỹ đạo. Phi thuyền không gian khi đó được điều khiển tự động, không phụ thuộc vào phi hành gia.

Cooper nói ông nhìn thấy UFO (vật thể bay không xác định) ở Đức năm 1951. Ông cũng nói phát hiện ngươi ngoài hành tinh ở căn cứ không quân Mỹ, khi còn làm việc cho NASA.

Deke Slayton là phi hành gia khác thuộc sứ mệnh Mercury. Ông thậm chí còn trở thành Giám đốc điều hành phi đoàn bay của NASA. Clayton nhắc đến việc trông thấy UFO vào năm 1951.

 An Dương (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang