Loạt vũ khí tối tân của Nga trong lễ duyệt binh ngày 09/05

author 15:43 20/04/2015

(VietQ.vn) –Dưới đây là những vũ khí quân sự tối tân sẽ xuất hiện tại cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ, kỷ niệm 70 năm chiến thắng Phát xít Đức của Nga.

Sự kiện: Vũ khí quân sự nổi tiếng thế giới

Xe tăng Armata

Trong số các vũ khí quân sự hạng nặng, xe tăng Armata chính là 'ngôi sao' được mong chờ nhất trong lễ duyệt binh ngày 9/5 tới tại Quảng trường Đỏ. Được phát triển từ năm 2009 tại Uralvagonzavod, đây là loại xe tăng chiến đấu hiện đại nhất trong kho vũ khí Nga, chưa từng xuất hiện chính thức trên các kênh truyền thông đại chúng.

Xe tăng Armata là vũ khí quân sự hạng nặng được trông chờ nhất hiện nay

Xe tăng Armata là vũ khí quân sự hạng nặng được trông chờ nhất hiện nay

Loại xe tăng này được tự động hóa tối đa, tổ lái được đặt các ly khỏi khu vực vũ khí để tăng chỉ số an toàn, pháo được nạp tự động, nòng trơn 125mm. Dự kiến, đến năm 2020 sẽ có 2.300 xe tăng Armata được trang bị cho quân đội.

Pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV

Lựu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được phát triển sử dụng chung một số thành phần với lựu pháo tự hành 2S19 Msta-S (giới thiệu năm 1989) với kiểu tháp pháo mới. Lựu pháo này sử dụng khung gầm thống nhất mới giúp công tác bảo trì dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, khung xe được bọc giáp chắc chắn hơn làm tăng khả năng sống sót trên chiến trường.

Pháo tự hành là 1 trong nhiều vũ khí quân sự đang được nâng cấp của Nga

Pháo tự hành là một trong nhiều vũ khí quân sự đang được nâng cấp của Nga

Lựu pháo nòng dài là bộ phận hỏa lực không thể thiếu của lục quân, nó lấp đầy khoảng trống mà các tên lửa chiến thuật để lại. Mặt khác, sự phát triển của các loại đạn thông minh cho phép pháo binh tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác cao trong khi vẫn đảm bảo tính hiệu quả về chi phí. 2S35 Koalitsiya-SV nặng khoảng 55 tấn, dài 7,25m, rộng 3,40m, cao 3m, tốc độ hành trình trên đường bằng đạt 60km/h, bên trong chứa được tới 70 viên 152mm.

Xe bọc thép chở quân BTR Boomerang

Xe bọc thép chở quân BTR Boomerang là vũ khí mạnh mẽ của quân đội Nga

Xe bọc thép chở quân BTR Boomerang là vũ khí mạnh mẽ của quân đội Nga

Theo quan sát, xe bọc thép chở quân BRT Boomerang có thiết kế khung gầm tương tự như các xe bọc thép BTR tiên tiến khác đang được các quốc gia phương Tây phát triển và trang bị. Vũ khí chính của Boomerang bao gồm một pháo tự động 30 mm 2A72, súng phóng lựu và các tên lửa dẫn đường chống tăng ATGM Kornet. Phía sau xe có cửa ra vào cho binh lính và 2 động cơ đẩy chân vịt, giúp xe có thể lội nước.

Xe chiến đấu bộ binh Kurganets-25

Đây là một trong những xe chiến đấu bộ binh hiện đại nhất hiện nay

Đây là một trong những loại xe chiến đấu bộ binh hiện đại nhất hiện nay

Kurganets-25 là một trong những xe chiến đấu bộ binh hiện đại nhất của Quân đội Nga hiện nay, do công ty quốc phòng Kurganmashzavod của Nga thiết kế và phát triển để thay thế các loại BMP-1/2/3. Hiện tại Quân đội Nga vẫn giữ kín hình dáng thật sự của Kurganets-25 bằng cách thay đổi thiết kế bên ngoài của dòng xe chiến đấu bộ binh này tương tự như xe tăng chiến đấu chủ lực hạng nặng T-14 Armata hay lựu pháo tự hành 2S35.

Xe bọc thép BTR-MD Rakushka

Xe bọc thép này có khả năng di chuyển trên nhiều địa hình

Xe bọc thép này có khả năng di chuyển trên nhiều địa hình

Xe bọc thép BTR-MD Rakushka có thể chở theo 13 quân nhân. Nó được trang bị động cơ 500 mã lực và có thể đạt tốc độ tối đa 70 km/h. Lớp giáp dày của Rakushka có khả năng chống đạn thông thường, đạn cối và mảnh bom. Xe có trọng lượng 13,2 tấn, dài xấp xỉ 6,1 mét, rộng 3,1 mét, cao 2,5 mét, có tốc độ tối đa trên đường là 70 km/h, tốc độ lội nước 10 km/h và phạm vi tác chiến 500 km.

Hệ thống tên lửa K-300P Bastion trang bị tên lửa Onyx.

K 300P Bastion là loại tên lửa có tốc độ siêu âm

K 300P Bastion là loại tên lửa có tốc độ siêu âm

Đây là loại tên lửa có tốc độ siêu âm và đạt tốc độ 2,6 Mach (gần 3000 km/h). Dòng tên lửa này có tính cơ động rất cao với đường bay rất phức tạp, với tầm bắn 300 km. Tên lửa có thể đạt độ cao lên đến 15.000 m, sau đó bổ nhào xuống và bay ở độ cao 10 - 15 mét trên mực nước biển. Nhờ đó, các phương tiện radar trên biển của đối phương rất khó để phát hiện ra nó.

Xe bọc thép Ural Typhoon U

Ural Typhoon U là loại xe bọc thép chống mìn uy lực lớn

Ural Typhoon U là loại xe bọc thép chống mìn uy lực lớn

Xe bọc thép chống mìn Ural Typhoon U phục vụ trong quân đội Nga từ năm 2014. Nó có khả năng chống đạn xuyên giáp cỡ nòng 14,5 mm hoặc vụ nổ mìn tương đương 8 kg TNT. Ê kíp vận hành xe gồm 3 người, khoang chở quân có thể chở tới 16 binh lính.

Tên lửa RS-24 Yars

RS-24 Yars được phát triển bởi Viện thiết kế công nghệ nhiệt Matxcơva, cũng chính là nơi thiết kế quả Topol-M. Về cơ bản RS-24 là phiên bản khác của Topol-M đã tăng trọng lượng, kích thước và vì thế cũng có tầm bắn xa hơn, khoảng 11.000km.

Mẫu tên lửa này có khả năng bắn xa mục tiêu lên đến 11000 km

Mẫu tên lửa này có khả năng bắn xa mục tiêu lên đến 11 000 km

Nó được thiết kế để mang tối đa 6 đầu đạn, với mỗi đầu đạn có thể bắn xuống các mục tiêu khác nhau. Nó được tạo ra để đáp trả lá chắn tên lửa mà Mỹ dự định đặt ở châu Âu.

Vy Vy (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang