v

Bộ Y tế hướng dẫn khai báo y tế bằng QR CODE

author 11:10 21/02/2021

(VietQ.vn) - Hướng dẫn khai báo y tế bằng QR CODE giúp hỗ trợ các địa phương trong công tác giám sát người dân khi đến/đi, trong phạm vi quản lý của các cơ quan đơn vị.

Hướng dẫn khai báo y tế bằng mã QR code này hỗ trợ các địa phương trong công tác giám sát người dân khi đến và đi trong địa bàn, trong phạm vi quản lý của các cơ quan, đơn vị. Theo đó, tất cả các địa điểm: Công sở, bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ truyền thống, các cơ sở lưu trú, nhà hàng... đều phải thực hiện kiểm soát y tế đối với khách đến và đi bằng mã QR code.

Người dân phải khai báo y tế bằng QR code khi đi, đến các địa điểm công cộng thông qua các phần mềm ứng dụng: Vietnam Health Declaration, Bluezone, Ncovi trên điện thoại di động thông minh. Qua đó, kết nối liên thông, tích hợp dữ liệu từ các ứng dụng Ncovi, Bluezone và xây dựng công cụ quản lý, khai thác dữ liệu phục vụ công tác phân tích, truy vết và dự báo dịch để báo cáo kịp thời Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và các địa phương.

Để đăng ký thông tin QR code nơi công cộng, các nhà hàng, nơi lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ), trường học, bệnh viện, khu chung cư, các hộ kinh doanh cá thể, tòa nhà văn phòng, các nhà máy... có thể thực hiện "Đăng ký điểm kiểm dịch" bằng cách:

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo thông tin (tên điểm kiểm soát dịch, số điện thoại, địa chỉ liên hệ yêu cầu phải chính xác...).

Bước 2: Hệ thống cung cấp cho đơn vị một mã QR code.

Bước 3: Các vị thực hiện dán mã QR code ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét.

Để khai báo y tế, người dân có thể thực hiện bằng 2 hình thức:

Cách 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để khai trực tuyến.

Bước 1:

- Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn.

- Nhập chính xác số điện thoại di động để nhận được mã OTP (mã bảo mật) từ hệ thống.

- Hệ thống gửi lại mã OTP cho người dân qua tin nhắn "IT-antiNCOV" trên điện thoại.

- Thực hiện nhập mã OTP để vào hệ thống.

Bước 2:

- Thực hiện cập nhật chính xác các thông tin: Họ tên, số căn cước công dân, năm sinh, giới tính... (hoặc có khai hộ người thân).

- Tiếp tục thực hiện cập nhật các thông tin khác trên tờ khai để xác nhận gửi thông tin.

- Khi hoàn thành, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã QR code cho từng người dân, với mã này, người dân có thể thực hiện check-in và check-out y tế tại các nơi yêu cầu khai báo.

Cách 2: Người dân có thể thực hiện khai báo y tế trên điện thoại di động bằng cách tải các ứng dụng về thiết bị cá nhân.

Bước 1: Truy cập vào chợ ứng dụng Google Play (Android)/App Store (IOS) để tìm và tải các ứng dụng với tên Vietnam Health Declaration, Bluezone, Ncovi, cài đặt ứng dụng trên điện thoại di động.

Bước 2: Thực hiện cập nhật chính xác thông tin số điện thoại di động để nhận mã OTP và nhập vào hệ thống.

Bước 3: Chọn chức năng "Khai báo y tế" để cập nhật các thông tin cần thiết có yêu cầu dấu (*) theo mẫu của Bộ Y tế ban hành và "Gửi thông tin".

Bước 4: Sau khi hoàn thiện gửi thông tin, hệ thống sẽ tự động trả lại một mã QR code cho người dân có thể sử dụng để check-in và check-out y tế tại các nơi yêu cầu.

Khi đến các địa điểm cần check-in và check-out y tế, người dân sử dụng chức năng "Quét mã QR" trên các hệ thống để khai báo.

Trong trường không có điện thoại thông minh thì người dân có thể sử dụng máy tính tại nơi cần khai báo thực hiện truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn để được in mã QR code xác nhận hoặc đọc số điện thoại để được xác nhận.

 Hà My

Tại sao lại xuất hiện các biến chủng SARS-CoV-2 dễ lây lan hơn?(VietQ.vn) - Tờ South China Morning Post mới đây đã có những phân tích về tình trạng xuất hiện các biến chủng SARS-CoV-2 (biến thể) dễ lây lan hơn tại nhiều điểm dịch trên thế giới.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang