Cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm Cốm Su bạc trên mạng

author 07:11 01/03/2020

(VietQ.vn) - Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm Su bạc quảng cáo trên trang đường link/website/facebook/báo điện tử trôi nổi.

Trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên một số các đường link/website/facebook/Báo điện tử đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm Su bạc vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định. Các đường link/website/facebook/báo điện tử quảng cáo vi phạm đó là: https://benhvirus.com/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/tang-cuong-he-mien-dich-chia-khoa-vang-giup-phong-tranh-virus-corona.html; https://www.facebook.com/subac.AE/post/1003061130026016;https://joyfm.vn/com-subac-giai-phap-moi-cho-nguoi-mac-cac-benh-ngoai-da-do-virus/; https://www.tienphong.vn/suc-khoe/tang-suc-de-khang-bang-com-subac-giai-phap-vang-ho-tro-phong-lay-nhiem-covid19-1519417.tpo; https://dantri.com.vn/suc-khoe/vi-sao-com-subac-co-the-cai-thien-benh-ngoai-da-do-virus-nhu-thuy-dau-soi-tay-chan-mieng-20190822083445334.htm.

Thông báo từ Cục An toàn thực phẩm. Ảnh chụp màn hình 

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Hồng Bàng, địa chỉ trụ sở chính: Lô A2CN1, Cụm công  nghiệp Từ Liêm, P. Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Quá trình hậu kiểm, Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Hồng Bàng khẳng định nội dung quảng cáo vi phạm nêu trên không phải do Công ty thực hiện, Công ty không ký hợp đồng với các Báo điện tử và các trang thông tin điện tử này để quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm su bạc.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm Su bạc đang được quảng cáo vi phạm trên các đường link/website/facebook/báo điện tử nêu trên không đúng với nội dung quảng cáo đã được Cục An toàn thực phẩm thẩm định.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm Su bạc quảng cáo trên trang đường link/website/facebook/báo điện tử nêu trên.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe FINITI trên các trang website trôi nổi có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng và sai về quy định. Trên các website https://jeunesse.com.vn/san-pham/finiti/ và https://jeunessevn.com/San-pham/finiti-chong-lao-hoa-phuc-hoi-telomere-jeunesse-18.html quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe FINITI sai quy định của pháp luật về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.

Sản phẩm này được Công ty TNHH Jeunesse Việt Nam (Địa chỉ: Phòng 701-3, tầng 7, tòa nhà Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm. Đại diện công ty khẳng định sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe FINITI đang được quảng cáo trên https://jeunesse.com.vn/san-pham/finiti/ và https://jeunessevn.com/San-pham/finiti-chong-lao-hoa-phuc-hoi-telomere-jeunesse-18.html như thuốc chữa bệnh không phải do Công ty TNHH Jeunesse Việt Nam thực hiện. Công ty không chịu trách nhiệm về nội dung quảng cáo sản phẩm FINITI vi phạm quy định được quảng cáo trên các website này.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý. Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua thực phẩm bảo vệ sức khỏe FINITI trên trang website/internet nêu trên.

Linh Nhi

Tạm giữ 50.000 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ(VietQ.vn) - Đội QLTT số 6 thuộc Cục QLTT TP. HCM vừa phát hiện và tạm giữ 50.000 chiếc khẩu trang không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang