Công ty TNHH LuxCell International Clinic ‘phớt lờ’ Sở Y tế TP.HCM

author 20:33 15/05/2024

(VietQ.vn) - Sau 2 lần Sở Y tế TP.HCM mời lên làm việc, Giám đốc Công ty TNHH LuxCell International Clinic vẫn nhất quyết không chấp hành.

Ngày 15/5, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân và hộ kinh doanh cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không phép, đình chỉ hoạt động 18 tháng. Cơ sở bị xử phạt là “LuxCell - Ứng dụng liệu pháp tế bào gốc trong y học tái tạo” ở đường Cách mạng Tháng tám, phường 10, quận 3.

Về phía Công ty TNHH LuxCell International Clinic, ông P.H.T làm Giám đốc được Sở Y tế mời lên làm việc sau 2 lần vẫn không chấp hành mà có động thái “lạ".

Cơ sở massage "lấn sân" lĩnh vực y tế

Trước đó, vào ngày 23/4/2024, qua theo dõi các quảng cáo trên không gian mạng, Tổ công tác đặc biệt Sở Y tế đảm trách phát hiện một cơ sở kinh doanh có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên địa bàn Quận 3. Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cùng chính quyền địa phương đã tiếp cận hiện trường, kiểm tra và xử lý một cơ sở cung cấp dịch vụ massage mang tên "LuxCell - Ứng dụng liệu pháp tế bào gốc trong y học tái tạo" đã hành nghề trái phép “lấn sân” sang lĩnh vực y tế.

Sau 2 tuần xử lý vi phạm (tức ngày 4/5), Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Phòng Y tế Quận 3, Ủy ban nhân dân Phường 10 và Công an Phường 10, Quận 3 đến địa chỉ số 186 – 186A Cách mạng Tháng tám, Phường 10, Quận 3 để giám sát sự tuân thủ pháp luật sau kiểm tra, xử lý của cơ sở này.

Tại thời điểm giám sát, Đoàn ghi nhận cơ sở đã che chắn biển hiệu, tất cả các tầng đã tháo gỡ biển hiệu “LuxCell International Clinic”, “Phòng để đồ gia chủ không phận sự miễn vào” không còn chứa các chai dịch truyền NaCl 0.9%, các sản phẩm mỹ phẩm, dầu xoa bóp, trang mạng quảng cáo không còn tồn tại, có 02 khách hàng đang được cung cấp dịch vụ massage tại tầng 3 theo đúng ngành nghề của hộ kinh doanh.

Biển hiệu “LuxCell International Clinic” tại địa chỉ số 186 – 186A Cách mạng Tháng tám, Phường 10 trên địa bàn Quận 3 đã tháo gỡ.

Qua kiểm tra hồ sơ, Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Nguyễn Viết Thưởng vì hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Ngoài phạt 45 triệu đồng, cơ sở massage còn bị đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh trong vòng 18 tháng. Đồng thời, lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Vi Bội Ly vì hành vi khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề. Ngày 7/5, các quyết định xử phạt nêu trên được ban hành.

Được biết, trước đó, Sở Y tế từng lên tiếng “cảnh báo" về 2 trường hợp tin lời quảng cáo trên Facebook nên đến cơ sở hành nghề trái phép “LuxCell International Clinic” tại Quận 3 để điều trị bệnh. Hậu quả, một người mất 140 triệu đồng, một người trả 3,8 triệu đồng cho một lần tiêm thuốc giảm đau không rõ là thuốc gì, loại gì. 

Sở Y tế kêu gọi người dân cảnh giác cao độ trước những thông tin quảng cáo trên các nền tảng xã hội như Facebook, YouTube và TikTok. Các đối tượng xấu thường đăng tải thông tin sai lệch, vi phạm quy định về khám chữa bệnh để lừa đảo và trục lợi từ người bệnh. 

2 lần mời lên làm việc, Giám đốc Công ty LuxCell International Clinic không chấp hành 

Qua điều tra, Sở Y tế có được các thông tin đăng ký kinh doanh tại địa chỉ số 186 – 186A Cách mạng Tháng tám, Phường 10, Quận 3 như sau:

Hộ kinh doanh N.V.T do ông N.V.T làm chủ hộ được Ủy ban nhân dân Quận 3 cấp ngày 29/3/2024, tại địa chỉ tầng 1, 2, 3, số 186 – 186A Cách mạng Tháng tám, Phường 10, Quận 3 với ngành nghề kinh doanh là xăm, phun, thêu trên da không sử dụng thuốc tê dạng tiêm; dịch vụ tắm hơi, massage, đánh mỡ bụng, làm thon thả thân hình; cắt tóc, gội đầu. Đây là cơ sở đã được Thanh tra Sở Y tế phát hiện vi phạm và xử lý như trên.

Công ty TNHH LuxCell International Clinic ông P.H.T làm Giám đốc, được Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp, ngày hoạt động 20/3/2024, tại địa chỉ tầng 4, 5, 6, 7, số 186 – 186A Cách mạng Tháng tám, Phường 10, Quận 3, TP.HCM, với “ngành nghề kinh doanh là hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa, hoạt động y tế khác chưa được phân vào đâu,...”. Tuy nhiên, sau kiểm tra 03 ngày (tức ngày 26/4/2024), Công ty TNHH LuxCell International Clinic đã thay đổi tên thành Công ty TNHH BW International Clinic cũng do chính ông P.H.T làm Giám đốc (mã số doanh nghiệp, địa chỉ, tầng không thay đổi).

Ngoài ra, tại địa chỉ này còn có thêm 03 Công ty, gồm: Công ty Cổ phần xây dựng đầu tư và quản lý T&B, địa chỉ 186 Cách mạng Tháng tám, Phường 10, Quận 3; Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Sài Gòn 3, địa chỉ 186A Cách mạng Tháng tám, Phường 10, Quận 3; Công ty TNHH Giải trí BLINQ, địa chỉ 186 Cách mạng Tháng tám, Phường 10, Quận 3. Ngành nghề kinh doanh của 03 Công ty này không liên quan đến dịch vụ làm đẹp và y tế.

Công ty TNHH LuxCell International Clinic do ông P.H.T làm Giám đốc.

Liên quan đến Công ty TNHH LuxCell International Clinic, trong đợt kiểm tra đột xuất trước đó, Thanh tra Sở ghi nhận từ tầng 1 đến tầng 7 được treo biển hiệu “LuxCell International Clinic”. Đồng thời, Đoàn còn phát hiện máy siêu âm tại tầng 5, giường lưu bệnh, dịch truyền NaCl 0.9% đã sử dụng tại tầng 6,… Thanh tra Sở Y tế đã 2 lần gửi giấy mời ông P.H.T (Giám đốc công ty này) đến Sở Y tế để Thanh tra làm rõ các nội dung có liên quan, lập biên bản vi phạm hành chính (nếu có) theo đúng quy định của pháp luật nhưng ông P.H.T không đến.

Mặt khác, Sở Y tế có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố đề nghị xem xét lại việc cấp ngành nghề kinh doanh, hậu kiểm sau cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và có biện pháp quản lý nhà nước sau cấp giấy đăng ký kinh doanh đối với Công ty TNHH LuxCell International Clinic và Công ty TNHH BW International Clinic ông P.H.T làm Giám đốc. Đồng thời, Sở Y tế đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp hỗ trợ mời ông P.H.T đến Thanh tra Sở Y tế làm việc, hỗ trợ cung cấp hồ sơ tất cả các Công ty tại địa chỉ nêu trên (tình hình hoạt động, ngày hoạt động, ngày giải thể,…) để Thanh tra Sở Y tế có đầy đủ căn cứ xác lập hành vi vi phạm hành chính đối với tổ chức vi phạm.

Kim Thoa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang