Hơn 14.000 xe Model 3 bị thu hồi tại Trung Quốc, lo ngại vấn đề chất lượng

author 05:32 30/04/2022

(VietQ.vn) - Hãng xe điện Tesla (Mỹ) sẽ thu hồi hơn 14.600 ô tô tại thị trường Trung Quốc do lỗi phần mềm có nguy cơ dẫn đến mất an toàn.

Cơ quan quản lý Trung Quốc mới đây ra thông báo, hãng xe điện Tesla (Mỹ) sẽ thu hồi hơn 14.600 ô tô tại nước này do lỗi phần mềm có nguy cơ mất an toàn. Đây là thông báo thu hồi thứ hai của Tesla chỉ trong một tháng tại thị trường tỷ dân này.

Thông báo từ Cơ quan quản lý Thị trường nhà nước Trung Quốc nêu rõ, Tesla đã quyết định thu hồi 14.684 xe mẫu Model 3, chủ yếu được chế tạo tại Trung Quốc. Những chiếc xe sản xuất từ tháng 1/2019 – 3/2022. Theo cơ quan trên, lý do thu hồi là xe không hiển thị đầy đủ tốc độ khi ở chế độ lái "Track Mode”. Lỗi phần mềm này có thể khiến người lái hiểu nhầm tốc độ của xe và trong một số trường hợp làm tăng nguy cơ dẫn đến đâm va. 

Tesla tiếp tục thu hồi hơn 14.000 xe Model 3 tại Trung Quốc.

Trước đó vào đầu tháng này, Tesla cũng phải thông báo thu hồi gần 128.000 xe Model 3 sau khi cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện một lỗi có thể tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Thương hiệu xe điện Tesla rất phổ biến tại thị trường Trung Quốc, song cũng đối mặt với không ít phàn nàn về chất lượng và dịch vụ. Vào năm ngoái, tỷ phú Elon Musk – nhà sáng lập của hãng sản xuất xe điện Mỹ đã dự báo Trung Quốc sẽ là thị trường lớn nhất của Tesla và quyết tâm củng cố vị thế của công ty tại thị trường này. 

Trước đó, khoảng 127.785 xe Tesla Model 3 trong nước và nhập khẩu đã bị thu hồi do lỗi biến tần động cơ phía sau. Nếu lỗi này xảy ra trong quá trình lái xe sẽ khiến tài xế mất lái, có nguy cơ xảy ra tai nạn. 

Tesla hiện đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt của các hãng ô tô điện nội địa như Nio và XPeng. Hình ảnh của Tesla tại Trung Quốc cũng xấu đi nhiều sau khi hãng phải thu hồi gần như toàn bộ xe sản xuất tại nhà máy Thượng Hải vì lý do an toàn. Tại triển lãm ô tô Thượng Hải 2021, hãng đã vấp phải cuộc biểu tình của chủ xe Tesla phản đối chất lượng xe. Ngoài ra, các nhà chức trách đã đề cập đến một số vấn đề an toàn liên quan đến xe Tesla.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang