Land Rover triệu hồi loạt xe do nguy cơ cháy nổ, thị trường Việt Nam có bị ảnh hưởng?

author 06:41 10/06/2023

(VietQ.vn) - Bốn mẫu xe Range Rover, Range Rover Velar, Range Rover Sport và Defender của Land Rover đang bị triệu hồi trên toàn cầu do nguy cơ cháy xe từ bơm nước làm mát.

Nguy cơ cháy nổ cao khiến Land Rover phải triệu hồi đồng loạt mẫu xe Range Rover, Range Rover Velar, Range Rover Sport và Defender để sửa chữa.

Cụ thể, Land Rover phải đưa ra thông báo triệu hồi trên toàn cầu các mẫu xe Range Rover, Range Rover Velar, Range Rover Sport và Defender vì lỗi liên quan đến bơm làm mát dẫn đến nguy cơ cháy nổ. Theo thông báo, bộ phận bơm làm mát có thể gặp trục trặc và ngừng dòng chảy của chất làm mát, khiến động cơ bị quá nhiệt nhanh chóng và làm gãy lẫy nhựa nối với động cơ của mạch dẫn nước làm mát.

Xe Land Rover bị triệu hồi toàn cầu vì nguy cơ cháy nổ. 

Trong trường hợp xấu nhất, nước làm mát có thể rò rỉ lên tấm chắn nhiệt của bộ tăng áp, gây ra hỏa hoạn trong khoang động cơ và dẫn đến tình trạng cháy lan ra toàn bộ xe.

Mặc dù con số chính thức của xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi mới chưa có, nhưng hiện Land Rover đang có 4 mẫu xe bị ảnh hưởng gồm: Range Rover/Range Rover Sport (đời 2018 - 2022), Range Rover Velar (2021 - 2023) và Defender (2021 - 2023). Các xe này được sản xuất từ năm 2018 đến năm 2023 tại nhà máy ở Anh.

Được biết vào hồi tháng 4/2023, Land Rover cũng tiến hành triệu hồi 2.301 chiếc Range Rover do nguyên nhân khác nhau, nhưng cả hai đều có nguy cơ cháy nổ. Cụ thể, phần lớn hơn trong số hai phần xung quanh dây đai truyền động bị nóng lên dẫn đến quá nhiệt và một miếng đệm bị thiếu có thể khiến dầu nóng dẫn đến hỏa hoạn. Tại thị trường Việt Nam, hiện vẫn chưa có thông tin phản hồi chính thức về lỗi triệu hồi này.

Trước đó không lâu, Land Rover tiến hành triệu hồi 2.301 chiếc Range Rover do hai hành động khác nhau mà cả hai đều có nguy cơ cháy nổ. Phần lớn hơn trong số hai phần xung quanh dây đai truyền động, quá nhiệt và rò rỉ chất làm mát. Vụ còn lại, liên quan đến một chiếc Range Rover 2023 duy nhất tập trung vào một miếng đệm bị thiếu có thể khiến dầu nóng dẫn đến hỏa hoạn.

 Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang