Mercedes-Benz CLS có thể bị khai tử vào cuối năm nay

author 11:51 11/05/2023

(VietQ.vn) - Mercedes-Benz CLS, mẫu xe tiên phong cho phong cách coupe 4 cửa sẽ chính thức ngừng sản xuất từ cuối năm nay.

Việc sản xuất chiếc coupe 4 cửa sẽ kết thúc vào ngày 31/8 đối với tất cả thị trường toàn cầu. Mercedes không có kế hoạch thay thế CLS thế hệ hiện tại. CLS được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2004 và nhanh chóng giúp Mercedes-Benz gặt hái thành công. Thiết kế độc đáo và bắt mắt của nó đã gây được tiếng vang với những khách hàng mong muốn tìm sự khác biệt từ kiểu dáng sedan và coupe truyền thống. CLS là một trong những chiếc xe đầu tiên giới thiệu khái niệm coupe bốn cửa, từ đó đã được các nhà sản xuất khác áp dụng.

Trong những năm qua, CLS đã trải qua ba thế hệ, với mỗi thế hệ đều dựa trên sự thành công của mẫu xe trước đó. Thế hệ hiện hành của CLS, đã được sản xuất trong 5 năm, rất có thể sẽ là thế hệ cuối cùng.

Mercedes-Benz CLS sẽ dừng sản xuất vào cuối tháng 8 năm nay 

Người phát ngôn của Mercedes-Benz Australia cho biết: "Các đơn đặt hàng đã không còn được tiếp nhận và việc sản xuất CLS hiện hành sẽ kết thúc vào tháng 8 năm nay để nhường chỗ cho E-Class mới".

CLS không còn xuất hiện trên website của Mercedes-Benz Australia. Nhiều khả năng nó sẽ không được thay thế, vì E-Class vốn đã có phiên bản chạy điện song hành EQE với kiểu dáng coupe mới lạ tương tự CLS, trong khi không có bất kỳ thông tin nào cho thấy CLS thế hệ tiếp theo được theo dõi thử nghiệm. EQE được cho là sẽ tiếp quản CLS để hướng tới tương lai và cam kết về một phương tiện bền vững không phát thải.

Mặt khác, trên website của Mercedes-Benz USA, CLS về mặt kỹ thuật vẫn có sẵn ở Mỹ. Tuy nhiên, tương tự Australia, chúng có thể chỉ đại diện cho số lượng xe CLS còn lại trong kho của đại lý trên toàn quốc. Điều đáng chú ý là CLS hiện chỉ có sẵn trong cấu hình 450 4Matic, trong khi CLS 53 AMG đã bị loại khỏi dải sản phẩm tại địa phương vào năm 2022.

SLC, S-Class Coupe, S-Class Convertible và AMG GT Convertible đều đã bị khai tử. Ngoài ra, C-Class Coupe và Convertible cùng với E-Class Coupe và Convertible sẽ chỉ ở dưới dạng mẫu xe CLE Coupe/Convertible duy nhất. Mẫu sedan A-Class được đồn đại cũng sẽ đối mặt với quyết định khai tử, cùng với mẫu minivan B-Class. Hai chiếc xe nhỏ gọn này được cho là sẽ nhường chỗ các mẫu xe được nâng cấp gần đây.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang