Singapore thông báo Dự thảo Quy định về thực phẩm

author 11:51 12/11/2022

(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/SGP/65, Singapore thông báo Dự thảo Quy định về thực phẩm (Bản sửa đổi số X) năm 2022 (Yêu cầu về ghi nhãn đối với thực phẩm đóng gói sẵn).

Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) đề xuất sửa đổi đối với yêu cầu ghi nhãn thực phẩm đóng gói sẵn, cụ thể như sau: Sửa đổi Quy định 5 của quy định thực phẩm về các yêu cầu chung đối với việc ghi nhãn thực phẩm đóng gói sẵn để: yêu cầu khai báo lô hàng xác định nhà máy sản xuất và lô sản xuất thực phẩm; yêu cầu công bố hướng dẫn sử dụng hoặc xử lý thực phẩm trong đó cách sử dụng hoặc xử lý thực phẩm không đúng sẽ dẫn đến thực phẩm không an toàn hoặc không phù hợp;

Yêu cầu tên quốc gia xuất xứ của thực phẩm phải kèm theo các từ phù hợp (ví dụ: “Quốc gia xuất xứ:”; “Sản phẩm của”; “Sản xuất tại”, v.v.) và đối với thực phẩm đóng gói sẵn được sản xuất tại Singapore phải được khai báo với nước xuất xứ;

Sửa đổi yêu cầu khai báo thành phần như sau: bắt buộc công bố công bố thành phần dưới một tiêu đề thích hợp; để các thành phần được liệt kê theo thứ tự giảm dần dựa trên trọng lượng tại thời điểm sản xuất; bắt buộc công bố nước bổ sung theo tuyên bố về thành phần trừ khi: nước tạo thành một phần của thành phần như nước muối, xi-rô hoặc nước dùng được sử dụng trong thực phẩm hỗn hợp và được khai báo trong danh sách các thành phần; nước bị bay hơi trong quá trình sản xuất; nước chiếm ít hơn 5% thành phẩm; nước được sử dụng để hoàn nguyên các thành phần khử nước trong đó lượng nước được thêm vào bằng với lượng nước đã loại bỏ ban đầu trong quá trình sản xuất thành phần khử nước.

Miễn khai báo chất hỗ trợ chế biến; bắt buộc công bố sự hiện diện của bất kỳ chất gây dị ứng nào thu được thông qua việc sử dụng công nghệ sinh học liên quan đến thực phẩm và các thành phần được biết là gây quá mẫn cảm cho cá nhân (như được liệt kê trong Quy định 5); cập nhật danh sách các điều khoản chung được phép theo lịch trình đầu tiên của quy định thực phẩm và do đó, hủy bỏ Quy định 6; Sửa đổi Quy định 6 để miễn thực phẩm được đóng gói trong các đơn vị nhỏ, nơi có diện tích bề mặt lớn nhất dưới 10 cm², kể từ việc khai báo thông tin sau trên nhãn với điều kiện người mua tiềm năng có thể tiếp cận được thông tin qua tài liệu vật lý hoặc một trang web, hồ sơ điện tử khác: tuyên bố về thành phần (bao gồm tuyên bố về tartrazine, các thành phần được biết là gây mẫn cảm cho cá nhân); nhận dạng lô.

Tuyên bố cho thực phẩm có chứa aspartame: Hướng dẫn sử dụng hoặc xử lý thực phẩm; Sửa đổi Quy định 9 và 9A của quy định thực phẩm cấm sử dụng các tuyên bố hoặc gợi ý liên quan đến thực phẩm ngụ ý rằng thực phẩm khác không an toàn để tiêu dùng; một thành phần được các quy định này cho phép trong thực phẩm là không an toàn để tiêu thụ; thực phẩm không chứa chất phụ gia thực phẩm không được các quy định này cho phép; hoặc thực phẩm không chứa bất kỳ chất nào bị cấm trong thực phẩm.

Để đưa vào quy định mới 12A đối với thực phẩm được quảng cáo hoặc bán trên nền tảng bán hàng trực tuyến, yêu cầu kê khai các thông tin sau trên danh sách bán thực phẩm đóng gói sẵn, cụ thể: Tên món ăn; Danh sách thành phần (bao gồm công bố về tartrazine và thực phẩm được biết là gây quá mẫn).

Nội dung tịnh và trọng lượng ráo nước: Tên và địa chỉ nhà sản xuất, đóng gói, phân phối, nhập khẩu, xuất khẩu hoặc nhà cung cấp thực phẩm ở Singapore; Tên nước xuất xứ; Hướng dẫn sử dụng hoặc xử lý thực phẩm bao gồm định nghĩa và tiêu chí cụ thể cho thực phẩm được bán là “không chứa gluten”, “không chứa gluten tự nhiên” và “gluten giảm”.

Mục đích của thông báo: Đảm bảo an toàn thực phẩm; Bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người; Giảm các rào cản và tạo thuận lợi cho thương mại.

An Hạ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang