4 siêu xe bỏ rơi bên đường ở Bắc Kạn: Đã xác định được nguồn gốc và danh tính chủ nhân

authorĐỗ Thu Thoan 06:27 23/10/2018

(VietQ.vn) - Liên quan đến 4 chiếc siêu xe bỏ rơi bên đường ở Bắc Kạn, mới đây Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết đã xác định được chủ nhân của những siêu xe này.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Báo Tiền Phong đưa tin, theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Bắc Kạn, trong 4 siêu xe bỏ rơi này có 2 xe Aston Martin và Bently là của nhân viên Tổng lãnh sự quán Lào và Campuchia.

Thông tin này được Trung tá Lê Đức Chung, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Kạn cho Tiền Phong biết vào chiều 22/10 vừa qua.

4-sieu-xe-bo-roi-ben-duong-o-bac-kan-da-xac-dinh-duoc-nguon-goc

2 trong số 4 xe sang bị 'bỏ rơi' ở Bắc Kạn được xác định liên quan tới nhân viên Tổng lãnh sự quán của Lào và Campuchia. Ảnh: ANTT

Cụ thể, Trung tá Lê Đức Chung cho hay, cơ quan này đã cho tra cứu số khung số máy trên hệ thống dữ liệu quản lý của Hải quan, qua đó công an tỉnh Bắc Kạn bước đầu xác định 2 xe trong số 4 xe sang bị bỏ rơi 3 tháng qua ở Bắc Kạn có liên quan tới nhân viên Tổng lãnh sự quán của Lào và Campuchia. Hiện, cơ quan điều tra đang liên hệ với Tổng lãnh sự quán của Lào và Campuchia để phối hợp xác minh làm rõ.

Ngoài ra, theo báo Tiền Phong, hai xe khác là Lexus 570 và Land Cruiser hiện vẫn chưa xác minh được thông tin gì.

Trước đó, theo Pháp Luật Plus, vào những ngày giữa tháng 7/2018, người dân tại Khu công nghiệm Thanh Bình (xã Thanh Bình, huyện Chợ Mới) phát hiện hai container để không bên đường. Nhận thấy dấu hiệu bất thường, người dân đã nhanh chóng thông báo sự việc lên cơ quan chức năng địa phương. Ngay sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Bắc Kạn đã có mặt để phối hợp, tiến hành xác minh.

4-sieu-xe-bo-roi-ben-duong-o-bac-kan-da-xac-dinh-duoc-nguon-goc
 
4-sieu-xe-bo-roi-ben-duong-o-bac-kan-da-xac-dinh-duoc-nguon-goc

 Lô xe sang được phát hiện ở Bắc Kạn. Ảnh: Pháp Luật Plus

Sau khi rà soát thông tin, sáng ngày 16/7, Phòng Cảnh sát Kinh tế đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành mở 2 container, phát hiện bên trong mỗi container chứa 2 xe ô tô du lịch. Sau đó, cơ quan chức năng tiến hành tạm giữ và đưa toàn bộ các phương tiện về trụ sở để điều tra, xác định chủng loại, nhãn hiệu, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, đồng thời sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm chủ hàng.

Theo báo Tiền Phong, trong dàn siêu xe bị bỏ rơi ở Bắc Kạn, có 1 xe Aston Martin, số khung là SCFHDDAJ9BAF01430 (nguyên thủy), số máy là AM16/29524MG (nguyên thủy); 1 xe Land Cruiser, số khung là JTMHV01JOH4216060 (không còn nguyên thủy), số máy là 0362002 VD (nguyên thủy); 2 chiếc xe còn lại là Bently, số máy là *CKB303872*, số máy bị biến dạng nên không thể nhận biết; và chiếc Lexus 570, có số khung là JTJHY00W9G4206918, số máy là 3UR 3280404.

Theo Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Kạn, cả 4 xe này đã qua sử dụng. Hiện, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục xác minh chủ sở hữu của lô xe, chưa có phương án bán đấu giá.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang